Hơn 100 người thiệt mạng trong loạt vụ tấn công khủng bố tại Iran

Hai vụ nổ do "các vụ tấn công khủng bố" gây ra đã khiến hơn 100 thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương tại lễ tưởng niệm chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Qassem Soleimani.

Hơn 100 người thiệt mạng trong loạt vụ tấn công khủng bố tại Iran
Ông Qasem Soleimani đã thiệt mạng trong một vụ không kích nhằm vào đoàn xe chở ông tại sân bay quốc tế thủ đô Baghdad (Iraq), ngày 3/1/2020. Ảnh: Reuters

Giới chức Iran ngày 3/1 cho biết, 2 vụ nổ do "các vụ tấn công khủng bố" gây ra đã khiến hơn 100 thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương tại lễ tưởng niệm chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Qassem Soleimani, người đã thiệt mạng năm 2020.

Truyền hình nhà nước Iran đưa tin 2 vụ nổ đã liên tiếp xảy ra trong lễ tưởng niệm được tổ chức tại nghĩa trang ở thành phố Kerman, nơi chôn cất ông Qassem Soleimani.

Theo thông tin sơ bộ, nguyên nhân của các vụ nổ vẫn chưa được xác định và nhà chức trách đã cử các đội cứu hộ đến hiện trường.

Hiện, chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận tiến hành các vụ tấn công nêu trên.

Thiếu tướng Qasem Soleimani - người từng đảm nhiệm vị trí đứng đầu đơn vị Quds thuộc IRGC, đã thiệt mạng trong một vụ không kích nhằm vào đoàn xe chở ông tại sân bay quốc tế thủ đô Baghdad (Iraq), ngày 3/1/2020.

Theo nhandan.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy