Thị xã Duy Tiên tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng trong lực lượng vũ trang

Chiều 23/5, thị xã Duy Tiên tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng (TĐQT) trong lực lượng vũ trang (LLVT) thị xã giai đoạn 2019-2024. Dự đại hội có Đại tá Đặng Văn Hoà, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ; thị xã Duy Tiên; các phường, xã, thị trấn trên địa bàn cùng các cán bộ, chiến sĩ LLVT thị xã.

Thị xã Duy Tiên tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng trong lực lượng vũ trang
Đoàn chủ tịch điều hành đại hội.

5 năm qua, phong trào TĐQT của LLVT thị xã luôn được duy trì, có sự phát triển mạnh mẽ, vững chắc. Trong 5 năm, LLVT thị xã đã phát động 6 phong trào TĐQT năm và 15 đợt thi đua cao điểm. Các cơ quan, đơn vị đã lồng ghép việc thực hiện nội dung phong trào TĐQT gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm như: tập huấn, ra quân huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, quân đội địa phương, làm cho phong trào thi đua có sức lan toả sâu rộng trong LLVT và các tầng lớp nhân dân thị xã. Qua phong trào TĐQT, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến ngày càng được nhân rộng với nhiều cách làm hay và sáng tạo, không còn đơn vị yếu kém.

Đặc biệt, LLVT thị xã luôn bám sát 2 nhiệm vụ chiến lược “Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; kết hợp chặt chẽ giữa phong trào TĐQT của LLVT với phong trào thi đua yêu nước của địa phương và các phong trào, các cuộc vận động của các cấp, các ngành. LLVT thị xã tích cực “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (Khóa XII), Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; hướng phong trào TĐQT vào thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm; tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ thị xã ngày càng vững chắc.

LLVT thị xã được quan tâm chăm lo xây dựng, nâng cao sức mạnh tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu. Cùng với thực hiện thắng lợi công tác quốc phòng – quân sự địa phương, LLVT thị xã còn phối hợp với các ngành, đoàn thể tích cực thực hiện công tác dân vận; chung sức xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm hiệu quả, thiết thực, được cấp uỷ, chính quyền, Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.  

Thị xã Duy Tiên tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng trong lực lượng vũ trang
Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội.

Với những thành tích và kết quả đạt được nhiều năm liền LLVT thị xã luôn là đơn vị dẫn đầu phong trào TĐQT trong LLVT tỉnh. Qua phong trào TĐQT của LLVT thị xã đã thúc đẩy các cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội và củng cố quốc phòng - an ninh ở địa phương. Nhiều tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực, hiệu quả vào thành tích chung, thực sự là những gương điển hình tiên tiến tiêu biểu của LLVT thị xã. 5 năm qua, LLVT thị xã Duy Tiên đã có 265 tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng, trong đó Ban CHQS thị xã năm 2019 được UBND tỉnh  và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen; năm 2020 được Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; năm 2021 được UBND tỉnh tặng “Cờ thi đua xuất sắc”; năm 2022; năm 2023 được Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tặng“Cờ thi đua xuất sắc”.

Thị xã Duy Tiên tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng trong lực lượng vũ trang
Các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc được khen thưởng tại Đại hội.

Phát huy những kết quả đạt được, phong trào TĐQT đến năm 2029 của LLVT thị xã Duy Tiên được xác định với nhiều mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể. Trong đó, hướng vào việc tích cực tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ QP, QSĐP; gắn xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh với cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”; 100% cán bộ, chiến sỹ có lập trường tư tưởng kiên định vững vàng, có quyết tâm chính trị cao, đẩy lùi sự suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, không có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Quyết tâm phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự thị xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định, tạo sự chuyển biến vững chắc trong xây dựng LLVT vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và cán bộ, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt chức năng là đội quân chiến đấu, đội quân công tác và đội quân lao động sản xuất tại địa phương, cơ sở, đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thị xã Duy Tiên tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng trong lực lượng vũ trang
Các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Tại Đại hội, có 18 tập thể, 30 cá nhân được tôn vinh, khen thưởng về  thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào TĐQT giai đoạn 2019-2024. 

Phương Dung

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy