Ấn Độ phóng thử thành công hệ thống tên lửa đất đối không Akash

Bộ Tư lệnh miền tây của Lục quân Ấn Độ đã phóng thử thành công Hệ thống tên lửa đất đối không Akash.

Ấn Độ phóng thử thành công hệ thống tên lửa đất đối không Akash
DRDO thử nghiệm tên lửa Akash-NG thế hệ mới tại Odisha, ngày 12/1/2024. (Ảnh: ANI/TTXVN)

Cuộc thử nghiệm được tiến hành trong khuôn khổ hoạt động diễn tập thường kỳ nhằm đánh giá mức độ sẵn sàng của lực lượng phòng thủ.

Hệ thống tên lửa đất đối không Akash tầm trung được Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) thiết kế và phát triển trong nước nhằm thúc đẩy sáng kiến “Ấn Độ tự cường” (Atma Nirbhar Bharat). Akash được phát triển theo Chương trình phát triển tên lửa dẫn đường tích hợp (IGMDP).

Hai phiên bản của tên lửa này đã được chế tạo cho Không quân Ấn Độ và Lục quân Ấn Độ. Tên lửa Akash đầu tiên đã được bàn giao cho Không quân Ấn Độ vào tháng 3/2012 và tới tháng 7/2015 tên lửa này mới chính thức được đưa vào biên chế cho Không quân Ấn Độ. Lô tên lửa Akash đầu tiên được đưa vào biên chế cho Lục quân Ấn Độ là vào tháng 5/2015.

Hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Akash có thể tấn công nhiều mục tiêu trên không trong khi hoạt động ở chế độ tự động hoàn toàn. Hệ thống này bao gồm bệ phóng, tên lửa, trung tâm điều khiển, hệ thống hướng dẫn nhiệm vụ tích hợp, radar điều khiển hỏa lực đa chức năng, cơ chế kích nổ và vũ trang hệ thống, hệ thống lái tự động kỹ thuật số, trung tâm C4I (chỉ huy, điều khiển, liên lạc và tình báo) và thiết bị hỗ trợ mặt đất.

Theo nhandan.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy