Vô tình bắt được con cá vàng 'quái vật' dài nhất thế giới

Một nhà khoa học Australia vô tình có phát hiện bất ngờ trong khi làm việc ở hồ ngoại ô tại Tây Australia.

Dulana Herath, một nhà sinh vật học ở Perth, đã bắt được con cá vàng dài nhất thế giới, theo công ty dịch vụ thủy sản Australia Pases Aqua, nơi ông Hearth làm giám đốc.

Hình ảnh gây sửng sốt về con cá vàng khổng lồ nằm bên cạnh thước đo cho thấy kích thước chính xác khoảng 82 cm.

Vô tình bắt được con cá vàng quái vật dài nhất thế giới
Con cá vàng "quái vật" dài khoảng 82 cm. Ảnh: Pases Aqua.

Pases Aqua ra tuyên bố, gọi phát hiện của ông Herath là “đáng kinh ngạc và chú ý”, đồng thời khẳng định rằng đây là một ví dụ về “đời sống thủy sinh đa dạng ở những nơi không ngờ tới”.

Công ty này cho biết: “Con cá vàng phá kỷ lục đã thu hút sự chú ý của cả cộng đồng khoa học cũng như người dân địa phương”, đồng thời nhấn mạnh thêm rằng “câu chuyện tuyệt vời này đã thắp sáng những điều kỳ diệu tiềm ẩn ngay trong sân sau nhà chúng ta”.

Theo các quan chức chính quyền, thông thường, cá vàng bắt được ở Tây Australia có thể dài tới 200 mm. Họ cũng lưu ý thêm trên trang web của chính quyền địa phương rằng cá vàng ở phía tây nam của bang, nơi ông Herath bắt cá, có thể có kích thước gấp đôi.

WAtoday.com cho biết ông Herath đã câu cá tại Công viên Blue Lake ở Joondalup, cách Perth khoảng 20 phút lái xe. Con cá vàng dài kỷ lục nằm trong số hơn 100 con cá ông bắt được khi đang làm việc để khôi phục các vùng đất ngập nước xung quanh thành phố.

“Đúng vậy, đó là một con quái vật”, ông Herath nói với Nine News. Nhà sinh vật học cho biết nguồn thức ăn dồi dào ở các tuyến đường thủy trong khu vực, là một phần nguyên nhân khiến loài cá này và các loài khác lớn bất thường. Đó là một vấn đề, và ngày nay ngay cả những ao nhỏ cũng có nhiều cá lớn trong đó.

Theo vietnamnet.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy