Kỳ lạ cậu bé mắc hội chứng sợ cắt tóc

Một cậu bé 12 tuổi chưa từng cắt tóc trong đời và được cho là mắc hội chứng sợ cắt tóc, đã bị trường dọa đuổi học vì mái tóc dài.

Kỳ lạ cậu bé mắc hội chứng sợ cắt tóc
Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), Farouk James sở hữu một bộ tóc ấn tượng, dài đến thắt lưng và chính điều đó đã mang lại cho cậu hơn 250.000 người theo dõi chỉ riêng trên Instagram.

Tuy nhiên, kể từ khi bắt đầu đi học ở trường mới vào tháng 9 năm ngoái, cậu đã bị áp lực phải cắt mái tóc dài trên cổ áo sơ mi theo quy định của nhà trường.

Gia đình của Farouk đã gửi cho bác sĩ của trường hồ sơ cho thấy cậu mắc chứng sợ cắt tóc - nỗi sợ hãi tột độ khi mái tóc bị cắt đi. Tuy nhiên, nhà trường dường như đã phớt lờ điều đó và vẫn thực thi quy định với Farouk.

“Cháu mắc chứng sợ cắt tóc và rối loạn giấc ngủ. Cháu có thể có những giấc mơ khủng khiếp về mái tóc của mình khi bị cắt đi. Nhưng các thầy cô rõ ràng không tin điều đó, họ cho rằng đó chỉ là một lý do, bình phong để cháu được tiếp tục ở lại trường”, Farouk James nói với Sky News Kids’ Show FYI. 

Mẹ của Farouk, bà Bonnie Miller, nói rằng con trai đã tết tóc đến trường để tuân thủ quy định, nhưng điều đó được coi là không thể chấp nhận và bị cấm ở trường học London. Do không tuân thủ quy định về độ dài tóc, cậu bé 12 tuổi đã bị giữ ở lại trường sau khi tan học nhiều lần, thậm chí có thể bị đuổi học.

“Cháu đã bị giữ lại ở trường sau giờ học vì mái tóc dài. Hình phạt đầu tiên là bị giữ ở trường nửa giờ, sau đó là 1 giờ, sau đó tăng lên 2 giờ. Cháu có thể bị đình chỉ và cuối cùng là đuổi học”, Farouk nói.

Mẹ của Farouk cho hay bà đã biết về quy định của trường trước khi đăng ký học cho con trai. Nhưng bà nghĩ rằng Farouk có thể được miễn thực thi quy định này vì lý do sức khoẻ. Thật không may, sau khi năm học bắt đầu, hiệu trưởng thông báo rằng con trai bà sẽ bị đuổi học nếu cậu bé không cắt tóc và họ nói rằng sợ cắt tóc không được coi là một hội chứng ám ảnh.

“Tôi đang cố gắng thuyết phục con trai cắt tóc vì Farouk rất yêu ngôi trường này và tôi thực sự đánh giá cao môi trường giáo dục ở đây. Con tôi đang chuẩn bị trị liệu tâm lý để vượt qua nỗi ám ảnh này, chúng tôi thực sự đang làm mọi thứ có thể. Farouk thậm chí còn nói với tôi rằng nếu cậu bé phải cắt tóc thì cuộc đời cậu bé sẽ không đáng sống nữa. Tôi thực sự không biết phải làm gì”, bà Farouk nói.

Ban giám hiệu nhà trường đã từ chối yêu cầu bình luận về trường hợp của Farouk. Họ khẳng định cần tôn trọng tính bảo mật khi đề cập đến các vấn đề liên quan đến học sinh của trường.

Theo baotintuc.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy