Bức ảnh hơn 18 triệu lượt xem

Câu chuyện về con cá vàng được bác sĩ tim mạch ở Newcastle (Anh) phát hiện và giải cứu thu hút hàng triệu người quan tâm trên mạng xã hội.

Bức ảnh hơn 18 triệu lượt xem
Bức ảnh gốc của ông Beska thu được hơn 150.000 lượt thích cùng hơn 4.000 bình luận. Ảnh: Ben Beska/PA.

Làm thế nào một con cá vàng sống lại được tìm thấy trên bãi cỏ ở Newcastle? Đây có thể không phải là bí ẩn của thế kỷ nhưng đang khiến hàng triệu người dùng mạng xã hội bối rối sau khi bác sĩ Ben Beska đăng tải trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter) một cuộc giải cứu động vật khó tin, Guardian đưa tin hôm 2/6.

Bác sĩ Beska tìm thấy con cá sau khi bị thu hút sự chú ý bởi những con chim ác là đang kêu ầm ĩ bên thứ gì đó trong vườn của ông.

Sau khi xác định đó là một con cá vàng - và “dường như chỉ còn vài giây nữa là chết” - vị bác sĩ tim mạch của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) đã nhanh chóng hành động, đặt con cá hấp hối vào bồn nước tự chế từ một ngăn tủ lạnh cũ - thứ duy nhất đủ lớn.

“Con cá bắt đầu bơi xung quanh và sống sót”, ông nói với hãng tin PA.

“Tôi xua lũ mèo của mình ra ngoài và nhốt bên ngoài bếp, rõ ràng là tôi không muốn chúng ăn con cá, đó sẽ là một kết thúc khủng khiếp cho câu chuyện”.

Bức ảnh hơn 18 triệu lượt xem
Alice trong bể chứa làm bằng ngăn tủ lạnh của bác sĩ Ben Beska. Ảnh: Ben Beska/PA.

Bài đăng đầu tiên của ông Beska về con cá vàng nằm trên bãi cỏ đã thu hút hơn 18 triệu lượt xem trên X. Vị bác sĩ nói rằng sự quan tâm của người dùng mạng tới con cá hết sức “cuồng nhiệt”.

Ông đã mua một chiếc bể thích hợp cho con cá, đặt tên con vật là Alice. Cái tên này nảy sinh sau một tin nhắn vị bác sĩ gửi cho bạn, trong đó ông báo tin "it’s alive" (nó còn sống) bị sửa tự động thành “it’s alice” (nó là alice).

Chia sẻ câu chuyện với Guardian, bác sĩ Beska kể lại: “Tôi cho con cá vào nước và nó bắt đầu sống động hơn nhiều so với khi ở trên bãi cỏ”.

“Tôi nghĩ chỉ còn vài giây con cá sẽ chết, vậy nên việc nó sống sót là một điều may mắn”.

“Thật là điên rồ khi tìm thấy một con cá trên bãi cỏ. Tôi không biết làm thế nào nó lại lọt vào vườn được”.

Ông cho rằng có thể một con chim đã gắp con cá từ một cái hồ và đánh rơi khi bay ngang qua vườn, nhưng ông cũng lưu ý rằng không có hồ nào gần đó. Vậy nên, nếu thực sự có một con chim đã gắp nó thì con chim hẳn đã di chuyển một khoảng cách khá xa.

Bí ẩn về con cá vàng đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Bức ảnh gốc của ông Beska thu được hơn 150.000 lượt thích cùng hơn 4.000 bình luận.

“Một số bình luận khá hài hước và khoảng 1.000 người nói họ nghĩ rằng một con chim đã đánh rơi con cá”, bác sĩ cho hay.

Một người dùng X thậm chí còn tạo một tài khoản riêng cho cá với tên alicebeska.

Một bài đăng trên tài khoản của cá có nội dung: “Thật là một ngày điên rồ, tôi đã đặt một chuyến đi du lịch và dừng chân trên bãi cỏ của ai đó? Tôi muốn được hoàn lại tiền”.

Theo vietnamnet.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy