Y tế

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Hà Nam có một người ở Thanh Liêm đã tiếp xúc với lái xe của bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 của Việt Nam. Người lái xe của bệnh nhân thứ 17 cũng đã được xác định dương tính với Covid- 19.

Đến thời điểm hiện tại, Hà Nam chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra mặc dù nằm trong vùng có nguy cơ cao. Có được kết quả đó là nhờ tỉnh đã tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, trong đó ngành y tế khẳng định vai trò, nòng cốt trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Sáng 25/2, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Khoa Tim mạch can thiệp, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh vừa cấp cứu thành công một bệnh nhân bị ngừng tuần hoàn do nhồi máu cơ tim.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn hoả tốc yêu cầu chấn chỉnh công tác quản lý người bệnh nghi ngờ và người nhiễm COVID-19 (nCoV) tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Sáng ngày 15/2, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả 25 năm thực hiện chính sách BHXH, BHYT; các giải pháp triển khai Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH và nhiệm vụ công tác năm 2020. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2020), sáng 11/02, tại Trường Cao đẳng Y tế, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện (HMTN) ngành Y tế Hà Nam phối hợp với Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ hội Xuân hồng năm 2020.

Trong buổi hội nghị trực tuyến về điều trị, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona ngày 8-2, Bộ Y tế chính thức công bố trang tin về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corora gây ra (nCoV).

Triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), ngày 5/2, Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm đã triển khai đồng loạt các hoạt động phòng ngừa dịch bệnh. Phóng viên Báo Hà Nam đã có cuộc trao đổi nhanh với Thạc sỹ - Bác sỹ Nguyễn Kim Bảng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm.

Buổi tập huấn được tổ chức chiều ngày 3/2 với sự tham dự của toàn bộ cán bộ, y, bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế của bệnh viện.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.