Y tế

Trong tuần trên địa bàn tỉnh ghi nhận một trường hợp mắc viêm não Nhật Bản có địa chỉ tại xã Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý. 

Sáng 24/6, Sở Y tế tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Toàn tỉnh đã vận động mới được 3.500 người tham gia, nâng tổng số người tham gia BHXH tự nguyện lên 5.341. Như vậy, chỉ tính riêng số tăng mới của năm 2019 đã nhiều hơn kết quả 10 năm thực hiện chính sách này từ 2008-2018. 

Để đối phó với nắng nóng, các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, TTYT các huyện, thành phố, thị xã đều có những giải pháp thiết thực. Trong đó, những việc được làm ngay là từng bước giảm quá tải, bố trí giường bệnh hợp lý, hạn chế thời gian chờ đợi tại khu khám bệnh, khu vực thu viện phí...

Để công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao, cùng với sự nỗ lực của ngành y tế đòi hỏi sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp và mỗi người dân; tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng thông qua các hoạt động thiết thực...

Hiện nay, do tình trạng hút thuốc lá trong cộng đồng chưa được kiểm soát hiệu quả nên không ít học sinh đã tiếp cận sớm với thuốc lá (trong đó có tiếp cận trực tiếp và tiếp cận thụ động), có thể dẫn đến nghiện thuốc lá.

Giám định chi phí khám, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) là nhiệm vụ quan trọng của cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh nhằm quản lý quỹ BHYT hiệu quả, bền vững. Đồng thời, bảo đảm công bằng cho người dân trong tiếp cận và hưởng thụ dịch vụ y tế (DVYT) chất lượng, tương xứng với độ mở ngày càng lớn của chính sách BHYT.

Nhân Ngày Vi chất dinh dưỡng (1-2/6), Sở Y tế đã thành lập 3 đoàn kiểm tra, giám sát thực hiện chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao đợt 1; tặng quà thiếu nhi nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi tại 6 điểm uống thuộc thành phố Phủ Lý và các huyện Kim Bảng, Lý Nhân.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Hà Nam có một người ở Thanh Liêm đã tiếp xúc với lái xe của bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 của Việt Nam. Người lái xe của bệnh nhân thứ 17 cũng đã được xác định dương tính với Covid- 19.

Đến thời điểm hiện tại, Hà Nam chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra mặc dù nằm trong vùng có nguy cơ cao. Có được kết quả đó là nhờ tỉnh đã tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, trong đó ngành y tế khẳng định vai trò, nòng cốt trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.