Các cán bộ, nhân viên y tế  trực Tết đều làm việc hết công suất khi các ca tai nạn chuyển vào viện dồn dập

Trung bình mỗi ngày tại khoa có gần 100 ca nhập viện cấp cứu, chủ yếu tai nạn giao thông, đột quỵ, các bệnh về tiêu hóa, đánh nhau, tai nạn trong sinh hoạt. Ngày bệnh nhân nhập viện nhiều nhất là  29, 30 tháng Chạp và mồng 4 Tết.

Bác sỹ Đinh  Ngọc Tuấn, Phó trưởng Khoa Cấp cứu cho biết, số ca nhập viện do tai nạn giao thông trong dịp Tết năm nay vẫn cao. Hàng chục ca nặng phải chuyển lên các bệnh viện tuyến trên. Đặc biệt, trong ngày 30 Tết, khoa tiếp nhận 11 ca chấn thương do đánh nhau.  

Những ngày Tết tại Khoa Cấp cứu luôn kín bệnh nhân.

Theo Điều dưỡng trưởng Phạm Văn Thắng: Có những ngày Khoa phải tiếp nhận 40 ca tai nạn, nhiều trường hợp bị chấn thương sọ não, đa chấn thương phải chuyển viện. Anh em trong các kíp trực phải gồng mình làm việc. Chúng tôi đã đón giao thừa, đón Tết cùng bệnh nhân trong viện.

Nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông trong đó có việc sử dụng chất kích thích khi tham gia giao thông. Việc  nghỉ Tết dài ngày trong điều kiện thời tiết nắng ấm nên nhiều người đã tổ chức du xuân từ mồng 2 Tết, mật độ người tham gia giao thông khá đông. Nhiều trường hợp ngồi trên xe máy khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm.

Đêm 30 Tết, người người đổ từ các huyện đổ về thành phố xem pháo hoa, hầu hết không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy

Giang Nam