Theo báo cáo dịch tễ, người được cách ly tên T.T.N, sinh năm 1996 quê xóm 6, thôn 1, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, là tiếp viên hàng không trên chuyến bay VJ 642 từ Thành phố Hồ Chí Minh về Đà Nẵng ngày 12.3, có ca nhiễm covid -19. Ngày 14/3, T.T.N đã về quê Hòa Hậu cùng gia đình. 

21h đêm 19.3, Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân đã đưa nữ tiếp viên về cơ sở y tế thực hiện điều tra, giám sát, theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly. Đại diện Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân cho biết, sức khỏe của nữ tiếp viên hiện bình thường. Đơn vị đã hướng dẫn những người trong gia đình T.T.N tự cách ly tại nhà, đảm bảo an toàn theo quy định của Bộ Y tế.

Khu vực cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân

Đến 17h ngày 19.3, hai trường hợp nghi nhiễm covid-19 trước đó là L.C.C, sinh năm 1992 ở xã Bối Cầu và L.T.K.H, xã Tràng An, huyện Bình Lục có kết quả âm tính với Covid-19 tiếp tục được cách ly, theo dõi y tế tại Trung tâm Y tế huyện Bình Lục.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành y tế đã chỉ đạo bộ phận trực chuyên môn giải đáp, tư vấn các thắc mắc của nhân dân một cách chính xác, minh bạch về tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng thời hướng dẫn cán bộ trong ngành vận động người dân khai báo sức khỏe toàn dân; tiếp tục giám sát, báo cáo y tế những người đi từ vùng dịch về địa phương.

Giang Nam