Y tế

Sau khi có thông báo chính thức về ca nhiễm SARS – CoV -2 đầu tiên của thành phố Phủ Lý là nữ bệnh nhân 620 (BN) quê ở tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ tổ chức họp khẩn, triển khai các biện phòng, chống dịch và phong tỏa Đình Tràng ngay trong đêm 2/8

Một phụ nữ 44 tuổi, quê ở thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý từ Đà Nẵng trở về đã mắc Covid-19. Kết quả xét nghiệm RealTime PCR (RT PCR) của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho kết quả ngày 2/8 gửi về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nam khẳng định, nữ bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 1/8, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thực hiện xét nghiệm COVID-19.

Sau khi Bộ Y tế phát đi thông báo ở một số tỉnh, thành xuất hiện các ca nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng, tại Hà Nam BVĐK tỉnh đã nhanh chóng kích hoạt, đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp trong tình hình mới.

Với mục tiêu bảo đảm cho người dân được chăm sóc sức khỏe cơ bản với chi phí thấp, những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn  huyện Kim Bảng đã quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ công tác khám, chữa bệnh (KCB) tại cơ sở.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam (CDC Hà Nam) vừa nhận được thông báo từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với trường hợp người Hà Nam đi du lịch Đà Nẵng trở về nghi nhiễm SARS – CoV – 2 có kết quả âm tính.

Chiều 28/7, Ban chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh đã họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh chủ trì hội nghị.

Theo số liệu từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tuần qua toàn tỉnh ghi nhận 17 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng(TCM). Đây là tuần có số ca mắc TCM cao nhất từ đầu năm đến nay. 

Chỉ trong nửa cuối tháng 6 và đầu tháng 7 trên địa bàn tỉnh đã có 3 trẻ em bị mắc viêm não Nhật Bản (VNNB) trong đó có 1 trẻ tử vong.

Để hạn chế đến mức thấp nhất số tử vong do bệnh tay chân miệng, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) yêu cầu các cơ sở y tế tăng cường theo dõi người bệnh đang nằm nội trú để phát hiện, điều trị kịp thời các ca bệnh diễn biến nặng lên.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.