Y tế

Theo Tiến sỹ Phan Anh Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Nam, 14h chiều nay (2/5) Đoàn cán bộ của bệnh viện gồm 4 bác sỹ thuộc các khoa: Cấp cứu, Hồi sức tích cực, Hô hấp, Thần kinh và 8 điều dưỡng đã lên đường tăng cường cho Bệnh viện dã chiến số 2 (đặt tại BV Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam).

Trong tổng số 229 cán bộ, chiến sỹ, nhân viên phục vụ công tác phòng chống dịch thuộc lực lượng vũ trang của tỉnh đã được tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 từ 1/4 đến nay có 110 người thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, 119 người thuộc Công an tỉnh Hà Nam.

Sáng 19/4, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh do Sở Y tế chủ trì đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo (BCĐ) liên ngành về ATTP thành phố Phủ Lý về công tác bảo đảm ATTP quý I/2021 và các hoạt động triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2021.

Trung tâm Dược lý lâm sàng, Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, trong sáng 12/4, sáu tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử nghiệm lâm sàng mũi 1 vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam mang tên COVIVAC do Viện Vaccine và sinh phẩm y tế (IVAC) nghiên cứu, phát triển vào ngày 15/3/2021, đã được tiêm mũi 2.

Cùng với việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, hệ thống trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, ngành y tế đã có những bước đi vững chắc nhằm xây dựng một nền y tế thông minh mà ở đó khoa học công nghệ được ứng dụng một cách bài bản, khoa học.

Ngày 3/4, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương thông báo tạm ngừng tiếp nhận máu nhóm B và AB ở người hiến máu nhắc lại do nhu cầu sử dụng máu ít hơn so với lượng máu tiếp nhận.

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa có công điện gửi Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, TP Hải Phòng và tỉnh Gia Lai về việc điều tra, đánh giá, kết luận nguyên nhân trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng vaccine COVID-19.

Với nhiệm vụ kế thừa, bảo tồn và phát huy tinh hoa y học cổ truyền (YHCT) dân tộc, Hội Đông y tỉnh đã thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh (KCB); bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu… Qua đó, từng bước khẳng định vai trò, vị trí của mình, đồng hành cùng tây y trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là tại tuyến cơ sở. 

Năm nay là năm thứ hai Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 ngành y tế không tổ chức lễ kỷ niệm và không tiếp khách đến thăm, chúc mừng. Thông báo đã được Sở Y tế gửi đến tất cả các cơ quan, đơn vị từ trước đó cả tuần. Không có thời gian nhận hoa, quà, không có tâm trí nhận lời chúc mừng. Toàn ngành vẫn đang dốc sức tập trung cho công tác chống dịch Covid-19. 

Các địa phương cần có kịch bản, phương án cho công tác phòng chống dịch Covid-19 để sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống, không để bị động, luống cuống khi có dịch; triển khai đồng bộ các ứng dụng công nghệ theo chỉ đạo của Chính phủ nhằm phục vụ tốt nhất, hiệu quả công tác truy vết…

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.