Trên 5.000 lao động tại các khu công nghiệp sẽ được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 2

Căn cứ thực tế tình hình dịch bệnh và lượng vắc-xin được phân bổ, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 2 năm 2021 trên địa bàn tỉnh, bảo đảm an toàn, hiệu quả, đúng quy định.

Trong đó, tiêm cho các đối tượng theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Y tế, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu, những địa bàn và đối tượng có nguy cơ cao, công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp, doanh nghiệp có mật độ lao động cao, dễ lây nhiễm.

Đợt này, Bộ Y tế cấp cho Hà Nam 7.000 liều vắc-xin AstraZeneca, thực tế sẽ tiêm được khoảng 8.392 người. Trong đó, người làm việc trong cơ sở y tế chưa tiêm đợt 1 là 1.156 người; người tham gia phòng chống dịch bao gồm thành viên Ban chỉ đạo (BCĐ) các cấp, người làm việc tại các khu cách ly tập trung, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tình nguyện viên, phóng viên là 716 người; người lao động tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp là 5.172 người; 1.198 công nhân tại các đơn vị: Công ty cổ phần (CTCP) xi măng Thành Thắng, CTCP xi măng Xuân Thành, CTCP xi măng Vicem Bút Sơn, Công ty Điện lực Hà Nam, Công ty TNHH một thành viên bia Sài Gòn-Phủ Lý và 150 công nhân làm việc các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp.

Trên 5000 lao động tại các khu công nghiệp sẽ được tiêm vắcxin phòng Covid19 đợt 2
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các y, bác sỹ tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hà Nam

Địa điểm tiêm chủng là các bệnh viện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã và dự kiến tại một số địa điểm khác đủ điều kiện.

Thời gian dự kiến tiêm sẽ hoàn thành trước ngày 15/8.

Nhằm bảo đảm công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 2 được triển khai thuận lợi, an toàn, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn chuyên môn cho cán bộ tham gia tiêm chủng ở các điểm tiêm chủng. Trong đó, tập trung hướng dẫn xây dựng và triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 đợt 2; hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 của AstraZeneca, giám sát phản ứng sau tiêm và xử trí phản ứng sau tiêm.

BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các cấp lập danh sách đối tượng tiêm theo thứ tự ưu tiên đã nêu trong kế hoạch, hoàn thành danh sách chậm nhất trước ngày tiêm vắc-xin 1 ngày.

BCĐ phòng, chống dịch ngành y tế các cấp phân công thành viên phụ trách và trực tiếp đi kiểm tra, giám sát các đơn vị, địa phương trước, trong và sau thời gian triển khai tiêm vắc-xin; tham mưu, báo cáo, đề xuất UBND tỉnh, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh giải quyết các khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền.

Các tổ chức, doanh nghiệp có người lao động tiêm vắc-xin chủ động phối hợp với Sở Y tế, cơ quan y tế các cấp triển khai đợt tiêm vắc-xin của đơn vị mình bảo đảm an toàn, hiệu quả, đúng đối tượng. Quan tâm theo dõi sức khỏe cho người lao động sau khi tiêm theo hướng dẫn, khuyến cáo của ngành y tế. Tích cực tuyên truyền, ủng hộ xây dựng Quỹ vắc-xin và công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

HOÀNG HẢI

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.