Hà Nam đã qua 14 ngày không có ca lây nhiễm thứ phát

Bản tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc của Bộ Y tế tối ngày 8/9 cho biết Hà Nam là một trong 8 tỉnh, thành của toàn quốc đã qua 14 ngày không có ca lây nhiễm thứ phát. Cũng theo bản tin này, có 9/62 tỉnh, thành đã qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới. 

Từ ngày 27/4 đến nay, trên địa bàn tỉnh có 81 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 71 người đã được chữa khỏi và ra viện, 10 bệnh nhân còn lại đang điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 

Hà Nam đã qua 14 ngày không có ca lây nhiễm thứ phát
Xét nghiệm SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Đa khoa Hà Nam.

Công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tiếp tục được duy trì. Đặc biệt chú trọng việc truy vết, điều tra dịch tễ, hướng dẫn cách ly y tế công dân về từ các vùng dịch và từ các tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Cùng đó thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát liên ngành trên địa bàn tỉnh, kiểm soát dịch xâm nhập địa bàn. Duy trì triển khai các hoạt động tiếp nhận, theo dõi sức khỏe công dân (là các trường hợp được xác định là F1); các chuyên gia và thân nhân chuyên gia nhập cảnh vào tỉnh tại các cơ sở cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh theo quy định.

Hiện toàn tỉnh còn 2.251 người đang cách ly phòng, chống dịch. Công tác lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đi về từ vùng dịch, các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ, người có yếu tố dịch tễ được duy trì. Bình quân mỗi ngày có hàng nghìn mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Real time-PCR được thực hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ngoài ra còn hàng trăm mẫu test nhanh được thực hiện tại cộng đồng và các chốt kiểm dịch. 

Đ.H

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.