Gần 100 mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW, ngành y tế và các lực lượng chức năng đã khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Đến sáng nay (7/5) đã hoàn thành xét nghiệm 98 mẫu đã lấy của các bệnh nhân từng khám, điều trị và người trực tiếp chăm sóc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) trở về, tất cả đều âm tính. Trong đó 46 mẫu xét nghiệm của bệnh nhân đi điều trị, 52 mẫu đối với hộ gia đình có bệnh nhân khám, điều trị.

Gần 200 mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Nhiệt đới TW có kết quả âm tính lần 1 với SARSCoV2
Các trường hợp liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW đã được cách ly tại Bệnh viện dã chiến Bạch Mai cơ sở 2

Hiện các lực lượng chức năng tiếp tục truy vết các trường hợp đã đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh từ ngày 14/4 đến 4/5. 

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh hiện đang là ổ dịch lớn nhất cả nước với hàng chục ca bệnh đã được phát hiện, lây lan ra nhiều tỉnh, thành của toàn quốc. 

Ngày 6/5,  UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc triển khai các biện pháp cấp bách đối với các trường hợp liên quan ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Theo đó, yêu cầu Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết liệt chỉ đạo, rà soát, truy vết, đưa các trường hợp liên quan đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Các đơn vị, địa phương cập nhật kịp thời diễn biến dịch bệnh liên quan ổ dịch trên và những người liên quan trên địa bàn tỉnh để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả…

Đ.H

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.