Các công dân thực hiện cách ly y tế tại Hà Nam âm tính lần 2 với Sars-CoV-2

Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (lần 2) đối với 80 công dân cách ly tại Trung đoàn 151 và 9 cán bộ chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ phục vụ công dân tại đây.

Kết quả tất cả đều âm tính với Sars-CoV-2. Đây là điều rất đáng phấn khởi bởi từ đầu mùa dịch đến nay các công dân được đón về cách ly tại Trung đoàn 151 Bộ CHQS tỉnh đều cho kết quả âm tính sau 2 lần xét nghiệm.

80 công dân đợt này thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn trở về từ các nước châu Âu (Đức, Anh)- nơi dịch bệnh Covid-19 đã và đang bùng phát mạnh và diễn biến phức tạp nhưng cũng đều cho kết quả âm tính. Đặc biệt, trong số 80 công dân trở về Việt Nam đợt này đáng chú ý có trẻ chưa đầy 1 tuổi; 2 trẻ dưới 4 tuổi, 1 phụ nữ có thai nên việc chăm sóc phục vụ cũng được các cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ hết sức chú ý, thường xuyên quan tâm đảm bảo chế độ ăn uống phù hợp, nâng cao sức khỏe cho công dân. 

91 mẫu xét nghiệm công dân và cán bộ chiến sĩ cách ly tại Trung đoàn 151 âm tính lần 2 với SarsCoV2
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với các công dân đang cách ly tại Trung đoàn 151.

Hằng ngày cùng với việc vệ sinh, khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt và theo dõi sát tình hình sức khỏe công dân, cán bộ chiến sĩ lực lượng phục vụ tại đây còn luôn tuyên truyền, vận động người dân khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm công tác giãn cách phòng dịch, chống lây nhiễm chéo trong đơn vị. Đồng thời lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bà con, kịp thời giúp đỡ các công dân trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Được biết, số công dân đang cách ly tại Trung đoàn có những người ở các tỉnh xa như: Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, Đà Nẵng… Để đảm bảo giúp công dân sau khi cách ly tập trung trở về nhà an toàn, sớm nhất, cơ quan quân sự đã trao đổi, hỗ trợ các công dân trong việc đặt mua vé tàu, vé máy bay, xe ô tô để sau khi hoàn thành thời gian cách ly công dân có thể về nơi cư trú tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình sức khỏe, phòng chống dịch Covid-19.

Phương Dung

Bình luận bài viết

Bình luận

  •  Quyền
    5 tháng trước

    Tỉnh mình có kế hoạch đón công dân mắc kẹt ở Đà Nẵng trở về địa phương không admin

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.