Năm học 2017-2018, toàn tỉnh có 480 học sinh lớp 9 tham dự các kỳ thi chọn HSG các môn văn hóa cấp tỉnh. Ở cấp THPT, toàn tỉnh có 1.903 học sinh lớp 10, 11, 12 dự các kỳ thi chọn HSG các môn văn hóa cấp tỉnh, thi chọn HSG và thành lập đội tuyển dự thi chọn HSG quốc gia.

Kết quả, đã có 1.318 học sinh đạt các giải, gồm: 50 giải Nhất, 286 giải Nhì, 460 giải Ba và 522 giải Khuyến khích. Đặc biệt, có 47/74 học sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia đoạt giải với 8 giải Nhì, 14 giải Ba và 25 giải Khuyến khích. Sau Kỳ thi chọn HSG quốc gia, tỉnh có 3 học sinh đạt giải cao các môn Toán và Vật lý được chọn tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển Olimpic.

Đồng chí Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 22 học sinh đạt các giải chính thức trong Kỳ thi chọn HSG quốc gia năm 2018

Bên cạnh đó, có 4/6 dự án của học sinh các trường: THPT A Kim Bảng, THPT B Kim Bảng, THCS Trần Quốc Toản (thành phố Phủ Lý) và THCS Nhân Thịnh (Lý Nhân) đạt thành tích cao tại cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia.

Các giáo viên lãnh đội đạt nhiều thành tích trong bồi dưỡng HSG quốc gia năm học 2017 - 2018 được trao Bằng khen của UBND tỉnh tại lễ tuyên dương.

Ghi nhận và biểu dương thành tích học tập, bồi dưỡng của học sinh và giáo viên, nhân dịp này, đã có 13 giáo viên và 80 học sinh xuất sắc (trong đó, có 22 học sinh đoạt các giải Nhì, Ba trong thi chọn HSG cấp quốc gia, 50 học sinh đoạt giải Nhất thi HSG các môn văn hóa cấp tỉnh, 8 học sinh có dự án đoạt giải thi KHKT quốc gia) được khen thưởng.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 13 giáo viên và 22 học sinh có thành tích xuất sắc trong Kỳ thi chọn HSG quốc gia năm 2018.

Thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, đồng chí Đinh Thị Lụa, Giám đốc Sở GD&ĐT, đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 22 học sinh đoạt giải cao trong Kỳ thi chọn HSG quốc gia năm 2018.

Các học sinh đạt giải Khuyến khích trong Kỳ thi chọn HSG quốc gia năm 2018, học sinh có dự án KHKT đoạt giải cấp quốc gia và các học sinh lớp 9,10,11,12 đoạt giải Nhất trong các kỳ thi chọn HSG văn hóa cấp tỉnh đã được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà các em học sinh, các thày cô giáo và toàn ngành giáo dục đạt được trong công tác bồi dưỡng, thi chọn HSG năm học 2017-2018. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Thi chọn HSG luôn là một trong những mục tiêu phấn đấu quan trọng của sự nghiệp giáo dục, là điều kiện cho bồi dưỡng nhân tài và góp phần phát triển giáo dục toàn diện.

Để công tác bồi dưỡng, thi chọn HSG đạt chất lượng ngày càng cao hơn, các cấp, các ngành, các nhà trường và mỗi gia đình cần quan tâm hơn nữa, giúp học sinh được định hướng, phát hiện, bồi dưỡng kịp thời. Đồng thời, quan tâm, tạo điều kiện, có cơ chế phù hợp đối với giáo viên làm công tác bồi dưỡng HSG, động viên kịp thời các học sinh, giáo viên đạt thành tích cao trong bồi dưỡng và thi chọn HSG.

T.T.Hà