Học sinh Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo tại lễ phát động.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Phủ Lý, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Phủ Lý, lãnh đạo 15 trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố đã triển khai chương trình sữa học đường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo.

Phát động chương trình tại buổi lễ, thay mặt Ban chỉ đạo chương trình sữa học đường tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh vai trò của dinh dưỡng, đặc biệt là sữa trong cải thiện tầm vóc của trẻ.

Từ năm 2017 tỉnh đã triển khai thí điểm chương trình ở 30 trường mầm non. Đề án Sữa học đường giai đoạn 2018-2020 đặt mục tiêu đến năm 2020 bảo đảm 100% trường mầm non và 70% trường tiểu học công lập tham gia chương trình, cho trẻ uống sữa thường xuyên tại trường.

Lãnh đạo hai ngành chủ trì của chương trình cũng nhấn mạnh trách nhiệm của các ban, ngành liên quan, các nhà trường trong việc đẩy mạnh tuyên truyền để phụ huynh hiểu và tham gia, thực hiện tốt các công việc, giám sát để bảo đảm cho trẻ được uống sữa đúng, đủ, chất lượng.

Hưởng ứng chương trình, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đã tổ chức cho học sinh uống sữa tại lễ phát động.

Đ.H