Khai mạc cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm 2020

Chiều ngày 26/11, tại Trường THPT A Phủ Lý, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm 2020.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 26- 28/11 với sự góp mặt của 70 thí sinh đến từ các đơn vị trường THPT và các phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố. Tại đây, các thí sinh, nhóm tác giả mang tới 36 dự án KHKT thuộc 14 lĩnh vực, gồm: phần mềm hệ thống, rô-bốt và máy thông minh, khoa học môi trường, y sinh và khoa học sức khỏe, hệ thống nhúng, khoa học xã hội-hành vi, năng lượng vật lý, kỹ thuật cơ khí, vật lý và thiên văn... Các thi sinh tham dự cuộc thi phải trải qua 2 vòng thi sơ loại và vòng thi toàn cuộc với các nội dung: xây dựng hồ sơ dự án, lắp poster và thuyết trình dự án. 

Khai mạc cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm 2020
Ban giám khảo tham quan và nghe các thí sinh thuyết trình về dự án dự thi KHKT dành cho học sinh trung học năm 2020
Khai mạc cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm 2020
Học sinh của Trường THPT C Bình Lục chuẩn bị bước vào phần thi thuyết trình dự án Sử dụng vật liệu tái chế để chế tạo máy in logo quy mô nhỏ

Đây là cuộc thi được ngành giáo dục tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích học sinh cấp trung học tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng các kiến thức liên môn vào giải quyết các tình huống, vấn đề đặt ra trong đời sống. Qua đó, giúp ngành giáo dục và các nhà trường phát hiện những nhân tố có năng lực, năng khiếu nghiên cứu khoa học, ý tưởng sáng tạo để kịp thời bồi dưỡng và phát triển. Đồng thời, là dịp để các đơn vị giáo dục có điều kiện trao đổi kinh nghiệm trong hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi hiệu quả, thiết thực. 

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh dự thi đã bước vào phần thi thuyết trình dự án. Cuộc thi sẽ được Sở GD&ĐT tổng kết và trao giải vào chiều ngày 4/12/2020.

Thanh Hà

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.