Khai mạc Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh

Chiều 30/11, tại Trường THPT A Phủ Lý, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam lần thứ 8, năm 2019.

Cuộc thi được tổ chức trong 2 ngày 30/11 và 1/12 với sự góp mặt của 68 thí sinh đến từ 27 đơn vị trường THPT và các phòng GD&ĐT huyện, thành phố. Cuộc thi được giữ nguyên cách thức tổ chức như các năm, các dự án tham dự cuộc thi đều là những dự án xuất sắc được lựa chọn từ các cuộc thi KHKT cấp trường (đối với cấp THPT) và cấp huyện, thành phố (đối với cấp THCS). 

Theo đó, đã có 35 dự án chính thức được tham gia dự thi, với 18 dự án khoa học và 17 dự án kỹ thuật ở hầu hết các lĩnh vực như: phần mềm hệ thống, rô- bốt và máy thông minh, khoa học xã hội- hành vi, kỹ thuật cơ khí…

Ban tổ chức tham quan phần trưng bày các dự án.
Học sinh Trường THCS Liêm Thuận (Thanh Liêm) với Dự án Máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa.

Đây là cuộc thi được ngành giáo dục tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích học sinh cấp trung học tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng các kiến thức liên môn vào giải quyết các tình huống cũng như các vấn đề đặt ra trong đời sống. 

Thí sinh tham dự cuộc thi KHKT cấp tỉnh phải trải qua 2 vòng thi sơ loại và vòng thi toàn cuộc với các nội dung: xây dựng hồ sơ dự án, lắp poster và thuyết trình dự án. Cuộc thi sẽ được Sở GD&ĐT tổng kết và trao giải vào ngày 5/12/2019. 

Sẽ có 2 dự án xuất sắc nhất được Ban tổ chức cuộc thi chọn lựa tham dự Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp quốc gia được tổ chức tháng 3/2020 tại thành phố Đà Nẵng.

Thanh Hà 

Thanh Hà

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.