Hội thi "Tự hào quê hương Hà Nam"

Chiều 19/10, tại Đền Liệt sĩ tỉnh, phường Lam Hạ (thành phố Phủ Lý), Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Phủ Lý tổ chức Hội thi "Tự hào quê hương Hà Nam" năm 2020.

Đến dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Thành ủy Phủ Lý cùng đông đảo giáo viên, học sinh các trường trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn. Hội thi là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh (20/10/1890-20/10/2020).

Hội thi Tự hào quê hương Hà Nam năm 2020
Các đại biểu tham dự hội thi.

Hội thi "Tự hào quê hương Hà Nam" lần thứ nhất năm 2020 dành cho các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 của các trường THCS, mỗi trường cử 1 đội gồm 2 thí sinh xuất sắc nhất. Các em trải qua 3 phần thi, đầu tiên là phần thi trắc nghiệm với chủ đề "Nhà sử học nhỏ tuổi". Ở phần thi này, các thí sinh được làm bài trắc nghiệm trực tuyến với 20 câu hỏi và tính thành tích theo đội thi. Sau đó, 5 đội xuất sắc nhất sẽ tham gia tiếp 2 phần thi tài năng với chủ đề "Theo bước chân những người anh hùng" và phần thi hùng biện với chủ đề "Quê hương trong trái tim em".

Hội thi tập trung vào những kiến thức về lịch sử, văn hóa Hà Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục Lịch sử địa phương từ lớp 6 đến lớp 9; các cột mốc lịch sử quan trọng của quê hương, đất nước; các anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, anh hùng liệt sĩ, con người Hà Nam tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu trên các lĩnh vực của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Hội thi Tự hào quê hương Hà Nam năm 2020
Hội thi Tự hào quê hương Hà Nam năm 2020
Các em học sinh tham gia hội thi "Tự hào quê hương Hà Nam" năm 2020.

Thông qua hội thi nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn, phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa của quê gương, đất nước; nhân lên niềm tin và lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh, thành phố, truyền thống lịch sử của quê hương Hà Nam, thành phố Phủ Lý. Đồng thời khơi dậy, cổ vũ, động viên cán bộ, giáo viên, đoàn viên, thanh niên, đội viên, các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hăng hái thi đua lao động, học tập, góp sức vào sự phát triển của thành phố, của tỉnh; lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hội thi Tự hào quê hương Hà Nam năm 2020
Lãnh đạo Phòng Giáo dục-Đào tạo thành phố Phủ Lý tặng cờ và hoa cho đội đạt giải Ba.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội Trường THCS Trần Phú , giải Nhì cho đội Trường THCS Liêm Chính, giải ba thuộc về Trường THCS Thanh Châu, 2 giải khuyến khích thuộc về Trường THCS Trần Quốc Toản, THCS Trịnh Xá. 

Hoàng Hải

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.