Học sinh THPT được nghỉ học từ ngày 27/3 cho tới khi có thông báo mới.

Ngay trong tối ngày 26/3, Sở GD&ĐT đã có thông báo tới tất cả lãnh đạo, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học (đã được nghỉ từ đầu tháng 2 đến nay), học sinh cấp THPT, học viên các trung tâm GDNN-GDTX (đã đi học từ ngày 2/3 đến nay) sẽ được nghỉ học từ ngày 27/3 cho đến khi có thông báo mới. 

Trong thời gian học sinh nghỉ học, bên cạnh việc chỉ đạo các nhà trường, giáo viên thực hiện thường xuyên hướng dẫn học sinh tự học tại nhà, tăng cường giao bài tập cho học sinh làm, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh thực hiện phát sóng các chương trình dạy và học trên sóng truyền hình. 

Trước mắt, việc dạy và học trên truyền hình được ưu tiên ôn dành cho học sinh khối 9 và khối 12 với 3 môn chính là Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, thời lượng 3 tiết/ buổi. Việc phát sóng các bài giảng sẽ được bắt đầu từ thứ 2, ngày 29/3. Sở cũng yêu cầu các nhà trường, giáo viên thực hiện việc thông báo cho cha mẹ học sinh, các em học sinh về lịch học cụ thể trên sóng truyền hình.

 

Thanh Hà