Chuẩn bị cho Kỳ thi chọn HSG quốc gia năm 2019, Sở GD&ĐT Hà Nam đã chỉ đạo Trường THPT Chuyên Biên Hòa chọn lựa, bồi dưỡng và thành lập 10 đội tuyển với tổng số 74 học sinh ở các môn: Toán, Vật Lý, Hóa, Sinh Học, Địa Lý, Văn học, Lịch sử, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tin học. Trong đó có 54 học sinh lớp 12 và 20 học sinh lớp 11.

Đồng chí Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đặc biệt, trong số các học sinh dự thi HSG quốc gia năm nay có 2 học sinh đã từng tham dự vòng 2 chọn đội tuyển thi quốc tế và 10 học sinh khác đã từng đạt giải trong các kì HSG quốc gia năm học trước. Đội tuyển HSG của tỉnh do Trường THPT Chuyên Biên Hòa xây dựng kế hoạch bồi dưỡng cụ thể về thời gian, giáo viên, chương trình ôn thi...góp phần trang bị kiến thức, kĩ năng, tư tưởng, tâm lý cho học sinh tự tin bước vào Kỳ thi chọn HSG quốc gia năm 2019 được tổ chức bắt đầu từ ngày 13/1/2019 tới.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các giáo viên lãnh đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm 2019.

Những năm qua, do làm tốt công tác bồi dưỡng HSG quốc gia, Trường THPT Chuyên Biên Hòa đạt được nhiều thành tích với 875 giải chính thức trong các Kỳ thi chọn HSG quốc gia và 1 Huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế, từng bước khẳng định được vị thế của giáo dục Hà Nam trong khu vực Đồng bằng Bắc bộ và cả nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích mà nhà trường và các đội tuyển đã đạt được trong nhiều năm qua. Đồng thời, động viên, khích lệ các học sinh tham dự Kỳ thi chọn HSG quốc gia năm nay nỗ lực phấn đấu, giành được nhiều giải cao hơn nữa, nối dài truyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường, xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng, kỳ vọng của tỉnh, ngành, nhà trường cũng như các bậc phụ huynh dành cho các em.

T.T.Hà