Tỉnh Hà Nam có cặp song sinh Lê Việt Hoàng, Lê Quang Huy, học sinh lớp 12 chuyên lý Trường THPT chuyên Biên Hòa tham gia dự thi đều đạt giải. Đón đoàn, có đồng chí Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Biên Hòa và đông đảo người thân, bạn bè.

Đồng chí Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở GD- ĐT chụp ảnh lưu niệm cùng với 2 em Huy- Hoàng tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 8 học sinh tham dự kỳ thi Olimpic Vật lý châu Á lần thứ 20 năm 2019 đều đạt giải. Trong đó, có 2 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng và một Bằng khen. Em Lê Việt Hoàng, học sinh lớp 12 chuyên Lý Trường THPT chuyên Biên Hòa đạt Huy chương Đồng; em Lê Quang Huy được nhận Bằng khen của Ban tổ chức. Được biết, đây là lần thứ 2 tỉnh Hà Nam có học sinh đạt giải quốc tế. Trước đó, là thành tích của Đinh Ngọc Hải, đoạt Huy chương Bạc khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olimpic Vật lý quốc tế vào năm 2012. 

Lê Việt Hoàng, Lê Quang Huy trở về trong sự chào đón nồng nhiệt của thầy cô, người thân và bạn bè

Đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olimpic Vật lý châu Á năm 2019.

Thầy trò Trường THPT chuyên Biên Hòa chụp ảnh cùng 2 em Huy- Hoàng

Người thân trong gia đình hai em Lê Việt Hoàng, Lê Quang Huy 

Tại lễ đón, đồng chí Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thay mặt đoàn, tặng hoa chúc mừng và biểu dương những nỗ lực và thành tích của hai em đã đạt được trong năm học nói chung, trong kỳ thi Olimpic Vật lý châu Á 2019 nói riêng.

Trần Ích