Giáo dục

Bảo đảm an toàn trường học đón trẻ mầm non và học sinh đi học trở lại

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, sáng ngày 1/3, tất cả trẻ mầm non, học sinh các cấp học và học viên các trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp, Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên của tỉnh chính thức trở lại các cơ sở giáo dục để thực hiện chương trình học tập. Công tác chuẩn bị các điều kiện đón trẻ em, học sinh các cấp đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ đến trường để phòng, chống dịch Covid-19 đã được ngành giáo dục, các địa phương và trường học triển khai tích cực.

Theo quyết định của UBND tỉnh, học sinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến ngày 21/2/2021.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vừa ký Quyết định 709/QĐ-BGDĐT phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 2 và Quyết định số 718/QĐ-BGDĐT phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho trẻ mầm non và học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ 3/2 đến 16/2/2021.

Cùng với các cấp, ngành, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng được ngành giáo dục Hà Nam tăng cường thực hiện với nhiều biện pháp tích cực. 

Xét Tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 31/1 về việc đề nghị UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học để phòng chống Covid-19, UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo "Thông báo hai trường THPT Chuyên Biên Hòa và trường THPT Lê Hoàn cho học sinh nghỉ học và tổ chức hình thức học Online từ ngày 01/02/2021."

Công an phường Minh Khai, TP. Phủ Lý duy trì thực hiện mô hình “Cổng trường ATGT” tại trường Tiểu học Minh Khai và trường THCS Trần Phú, phường Minh Khai.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình quyết định cho toàn bộ 350.000 học sinh nghỉ học từ ngày 1/2 đến khi có thông báo mới, dù chưa ghi nhận ca Covid-19 nào.

Sáng ngày 28/1, Ban chỉ đạo đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) huyện Lý Nhân đã tổ chức Hội thảo tổ chức có hiệu quả CTGDPT và sách giáo khoa (SGK) mới.

Ngày 21/1, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác thực hiện nhiệm vụ giáo dục phổ thông (GDPT) năm học 2020-2021 ở Hà Nam.

Sáng 20/1, tại Trường THCS Thanh Hương (xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm), Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Liêm phối hợp với Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện tổ chức Chương trình “Xuân Nhân ái- Tết sum vầy” để trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó và tặng quà cho học sinh, giáo viên, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.