Đồ họa tàu Titanic II của công ty Blue Star Line.

Theo báo USAToday, việc xây dựng bản sao của con tàu huyền thoại cách đây hơn 1 thế kỷ đã được nối lại sau khi tranh cãi tài chính làm trì hoãn dự án 500 triệu USD mất 3 năm.

Con tàu mới, được thiết kế khung cabin giống với phiên bản đầu tiên, sẽ thực hiện hành trình trên biển xuất phát từ Dubai tới Southampton, Anh và sau đó di chuyển sang New York, theo đúng tuyến đường xuyên Bắc Đại Tây Dương mà tàu Titanic nguyên bản đã đi và gặp thảm kịch vào năm 1912.

Bản sao mới có sức chứa gần 2.400 hành khách và 900 nhân viên thủy thủ đoàn. Điểm khác biệt duy nhất là tàu Titanic II sẽ được trang bị hệ thống định vị hiện đại và kỹ thuật đảm bảo an toàn, bao gồm nhiều tàu cứu hộ.

Sau hành trình trên biển đầu tiên, tàu Titanic II cũng sẽ thực hiện các tuyến đường toàn cầu khác.

Tàu RMS Titanic gặp nạn trong năm 1912.

Ông Clive Palmer - Chủ tịch Công ty vận tải Blue Star Line, doanh nhân người Australia đứng sau sáng kiến gây tranh cãi này – cho biết: “Con tàu mới sẽ đi theo hành trình gốc, chở hành khách từ Southampton tới New York. Sau đó, con tàu cũng sẽ đi tới nhiều nơi trên thế giới”.

Tàu Titanic II được xây dựng ở Trung Quốc thay vì ở nhà máy đóng tài Belfast, Bắc Ireland như tàu nguyên bản.

Vụ đắm tàu RMS Titanic là một trong những thảm họa hàng hải nghiêm trọng nhất mọi thời đại. Ngày 10/4/1912, tàu rời cảng Southampton, Anh, hướng đến thành phố New York, Mỹ. Titanic chở 2.224 hành khách và thủy thủ nhưng chỉ mang theo 20 thuyền cứu hộ đủ chỗ cho 1.178 người. Kết cục sau khi tàu đâm phải tảng băng trôi ở phía bắc Đại Tây Dương là hơn 1.500 người thiệt mạng.

Theo baotintuc.vn