Thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 có chủ đề gợi mở cho thí sinh

Đây là lần thứ 33 cuộc thi viết thư quốc tế UPU được tổ chức tại Việt Nam với chủ đề: “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 đã chính thức được phát động tại trường Trung học Cơ sở Thành Công. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng 6/12 tại trường Trung học Cơ sở Thành Công (Quận Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra lễ phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 (2020).

Đây cũng là lần thứ 33 cuộc thi diễn tại Việt Nam với sự phối hợp tổ chức giữa Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong.

Cuộc thi do Liên minh Bưu chính Quốc tế (UPU) tổ chức hàng năm đã trở thành hoạt động thường xuyên, quen thuộc của các em học sinh, lứa tuổi học đường, và là một hoạt động mang tính xã hội và tính giáo dục cao.

Năm nay, cuộc thi mang chủ đề: “Em hãy viết thông điệp cho một người lớn về thế giới chúng ta đang sống” (Tiếng Anh: Write a message to an adult about the world we live in).

Ông Phạm Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi đánh giá đây là một chủ đề rộng, kích thích ý tưởng sáng tạo của các bạn trẻ.

"Với đề tài này, người lớn chúng ta sẽ có dịp hiểu được hơn những suy nghĩ, cảm xúc, mối quan tâm từ lăng kính của lứa tuổi các em thông qua những lá thư mà các em thể hiện những nhận thức, tâm tư của mình về một thế giới chúng ta đang sống," Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cho biết.

Đối tượng tham gia cuộc thi bao gồm tất cả học sinh Việt Nam có độ tuổi từ 15 trở xuống.

Thời gian dự thi diễn ra từ ngày 6/12/2019 đến ngày 25/2/2020 (tính theo dấu Bưu điện). Nơi nhận bài thi là Báo Thiếu niên Tiền phong (địa chỉ số 5 Hòa Mã, Hà Nội). Bài dự thi có độ dài không quá 800 từ, viết tay trên 1 mặt giấy. Bài thi phải cho vào phong bì có dán tem, gửi thường qua đường Bưu điện.

Bức thư đoạt giải Nhất Việt Nam sẽ được Ban Tổ chức gửi nguyên văn kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để tham dự Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU.

Theo Vietnam+

Trương Dũng

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.