Linh vật "gia đình trâu" sắp ra mắt Tết Tân Sửu 2021 có gì đặc biệt?

Linh vật "gia đình trâu" sum vầy đón Tết với 8 con trâu, gồm: trâu bố, trâu mẹ và 6 trâu con có họa tiết tranh dân gian Đông Hồ cách điệu trên lưng được tạo hình khỏe khoắn, sinh động, hiền hòa.

Ngày 11/1 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang cho biết, UBND tỉnh này vừa lên kế hoạch triển khai thực hiện biểu tượng linh vật năm Tân Sửu 2021.

Linh vật gia đình trâu sắp ra mắt Tết Tân Sửu 2021 có gì đặc biệt
Biểu tượng linh vật năm Canh Tý năm 2020, gồm đàn chuột 12 con có chủ đề "Gia đình nhà chuột đi Hội bài chòi dân gian Bình Định" tại TP Quy Nhơn (Bình Định).

Theo ông Hải Giang, biểu tượng linh vật năm Tân Sửu 2021 cùng những cụm hoa điểm xuyến và các biểu trưng phụ được xây dựng mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống Bình Định, Việt Nam và hài hòa với nhịp sống hiện đại của quê hương, đất nước.

Theo đó, mặt chính diện của biểu tượng là gia đình trâu sum vầy hạnh phúc, gồm có 8 chú trâu: trâu bố, trâu mẹ và 6 trâu con có họa tiết tranh dân gian Đông Hồ cách điệu trên lưng được tạo hình khỏe khoắn, sinh động, hiền hòa. Trên lưng trâu bố có mục đồng ngồi thổi sáo, phía sau cụm biểu tượng chính là hình tượng trống đồng rực rỡ.

Mặt sau của cụm biểu tượng chính là chiếc thuyền vượt sóng vươn khơi xa và những chú cá ngừ đại dương đang bơi cùng chiều trên nền nước biển xanh biếc.

Ngoài ra, sau cụm biểu tượng (mặt sau của trống đồng) là hình tượng cầu vồng rực rỡ. Các biểu tượng phụ và những cụm hoa xuân điểm xuyến chung quanh.

"Biểu tượng linh vật năm Tân Sửu 2021 sẽ tạo không khí vui tươi phấn khởi, phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết cổ truyền dân tộc và là điểm nhấn về du lịch tại Quy Nhơn, thu hút du khách trong và ngoài tỉnh khi đến với Bình Định", ông Hải Giang cho hay.

Linh vật gia đình trâu sắp ra mắt Tết Tân Sửu 2021 có gì đặc biệt
Chuột bố, chuột mẹ hóa thân anh, chị Hiệu đi chơi Bài chòi.

Dự kiến, thời gian trưng bày linh vật từ ngày 4/2 đến hết ngày 20/2 tới đây, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, đường Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn, Bình Định).

Đặc biệt, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu, công tác xây dựng và trưng bày linh vật phải đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Kinh phí thực hiện linh vật, lấy từ nguồn vận động xã hội hóa và một phần ngân sách tỉnh.

DT

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.