Thư viện ảnh

Ngôi nhà ba gian đặc trưng của đồng bằng Bắc Bộ, dựng bằng 16 cột gỗ lim, có lịch sử hơn 100 năm.

Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn (xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên) là lễ hội mang ý nghĩa khuyến nông, được tổ chức vào ngày mùng 7 tháng Giêng hằng năm. Lễ hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được khởi đầu cách đây hơn 1.000 năm, từ thời vua Lê Đại Hành hoàng đế. Về với lễ hội hôm nay, du khách trong và ngoài tỉnh còn được chứng kiến nhiều hoạt động văn hoá của người dân địa phương mang đậm bản sắc dân tộc.

Căn cứ vào hồ sơ đề nghị và kết quả bình chọn, vừa qua UBND tỉnh đã ra quyết định công nhận danh hiệu thợ giỏi và công nhận 6 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của 5 cơ sở sản xuất, bao gồm: thuyền gỗ mỹ thuật, bình cắm hoa tranh Đông Hồ, tựa ghế vách Tùng Lộc, bồn tắm gỗ, thùng rượu gỗ sồi và bom rượu gỗ sồi.

Làng cổ Lạc Nhuế thuộc xã Đồng Hóa, huyện Kim Bảng, Hà Nam còn được gọi là làng Lác Nhuế. Được biết đến với lối kiến trúc xây dựng từ những năm nửa thuộc địa, mặc dù với quá trình phát triển và hội nhập của đất nước, làng Lạc Nhuế ngày nay vẫn giữ được những nét cổ kính đặc trưng với những ngôi nhà cổ, nhiều kiến trúc độc đáo được để lại từ hơn 100 năm nay.

Hoà cùng với cả nước, trong những ngày tháng 3 này, tuổi trẻ Hà Nam đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017). Ngoài việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ của bản thân, nhiều bạn trẻ còn dành thời gian tích cực tham gia vào các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng do tổ chức đoàn phát động.

Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến rất gần. Đây cũng là thời điểm các nhà vườn dồn sức cho vụ làm ăn chính trong năm, đặc biệt là các nhà vườn trồng hoa, cây cảnh phục vụ nhu cầu chơi tết như: Đào, quất, bưởi cảnh...

Tối 15/2, tức 30 Tết Mậu Tuất 2018, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình nghệ thuật tổng hợp “Chào năm mới”.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

giá gas hôm nay giá heo hơi hôm nay

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.