Thư viện ảnh

Tối 26/7, tại Đền thờ các anh hùng Liệt sỹ huyện Kim Bảng, lễ cầu siêu anh linh các anh hùng Liệt sỹ của huyện được tổ chức với sự tham dự của hàng trăm cán bộ và nhân dân trong huyện, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2019.

Trong không khí rộn ràng mùa thi cử, chúng tôi đã về thăm Khu di tích Từ đường Nguyễn Khuyến - người từng làm rạng danh quê hương khi liên tiếp đỗ đầu 3 kỳ thi Hương, thi Hội, thi Đình và được người đời ca tụng là “Tam nguyên Yên Đổ”.

Nói đến trà sen, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến trà sen Tây Hồ (Hà Nội) mà không biết rằng ở Đồng Văn, Duy Tiên, Hà Nam cũng có một thương hiệu trà sen nổi tiếng - trà sen cụ Trưởng An.

Bắt đầu từ 9 h sáng ngày 30/5, Bến tàu thủy Tam Chúc chính thức đi vào hoạt động, phục vụ du khách tham quan hồ và các di tích tâm linh trong khu vực.

Mùa gặt bây giờ nhiều nơi bà con chỉ việc đi xe ra chỉ ruộng cho chủ máy gặt, đứng ở đầu bờ đợi mang lúa về nhà phơi.

Nói đến xã Văn Lý (Lý Nhân) ngoài những sản vật nổi tiếng như: quýt cơm, hồng xiêm, hồng không hạt, còn phải kể đến một nghề truyền thống đã có từ rất lâu đời. Đó là nghề trồng dâu nuôi tằm.

Nghề chế tác đá cảnh (đắp hòn non bộ) bắt đầu xuất hiện ở xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm từ những năm 90 của thế kỷ XX. Bằng vào bàn tay khéo léo, óc nghệ thuật thẩm mỹ tinh tế, nghề chế tác đá cảnh đã giúp nhiều hộ dân nơi đây vươn lên khá giả, tạo nên “phố non bộ” có tiếng trong khu vực.

Mừng đón Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc 2019 được tổ chức tại địa phương từ ngày 12 – 14/5, nhiều ngày nay công tác chuẩn bị đã được cấp, ngành chức năng tỉnh Hà Nam nỗ lực thực hiện. Khắp các phố, phường tỉnh Hà Nam hiện nay, đặc biệt là trên những tuyến đường chính dẫn vào chùa Tam Chúc đã được trang hoàng lộng lẫy bởi cờ, hoa, cây xanh...nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

Càng gần đến ngày diễn ra Đại lễ Vesak Liên hợp quốc lần thứ 16, công việc hoàn tất các hạng mục công trình phục vụ Đại lễ càng được đôn đốc khẩn trương hơn. Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đã huy động trên 2.000 công nhân làm việc 3 ca mỗi ngày để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình.

Được đánh giá là đẹp nhất trong tổng số 22 ngôi nhà gỗ cổ còn lại đến ngày nay, ngôi nhà cổ 3 gian 2 buồng của gia đình ông Trần Cao Châm (làng Cao Đà, xã Nhân Mỹ, Lý Nhân, Hà Nam) là sự độc đáo trong nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc gỗ. Ngôi nhà có lối kiến trúc đặc trưng của nhà ở Bắc Bộ.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.