Thư viện ảnh

Ở nông thôn ngày trước (khoảng những năm sáu mươi của thế kỷ XX về trước) cầy, bừa, cuốc, liềm, gầu tát nước ... là những vật dụng hết sức thân thiết, gắn bó chặt chẽ với nỗi vất vả, nhọc nhằn của người nông dân.

Cách thành phố Phủ Lý chừng 7km, dọc theo Quốc lộ 21B về phía Tây chúng ta sẽ đến đền Trúc – Ngũ Động Sơn thuộc địa phận thôn Quyển Sơn, xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng. Đây là một địa danh có phong cảnh sơn thủy hữu tình, hang động độc đáo.

Cùng với việc khẩn trương thu hoạch lúa mùa, những ngày này ở Kim Bảng bà con nông dân các địa phương còn tranh thủ làm đất, gieo trồng cây vụ đông, bảo đảm khung thời vụ tốt nhất.

Ngày trước, hầu như xôi khúc chỉ được ăn vào mấy tháng đầu năm, khi cây khúc còn xanh non, chưa tàn úa. Nhưng giờ, xôi khúc có bốn mùa nhờ cách bảo quản rau khúc tốt theo phương pháp giữ đông của người Nhật.

Năm học mới đã chính thức bắt đầu.. Các bé lớp 1 bước vào năm học đầu tiên mang đến lễ khai giảng hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu cùng sự vui mừng, háo hức xen lẫn chút lo lắng, hồi hộp, .

Giữa một vùng quê còn khá ngổn ngang bởi đang trong giai đoạn chuyển mình của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thôn Đặng Xá (xã Văn Xá, huyện Kim Bảng) thu hút sự chú ý của mọi người bằng không gian mướt xanh, thoáng sạch và yên bình, bằng những mái nhà cao tầng chóp ngói đỏ tươi thấp thoáng sau những cây cau, cây nhãn.

Tết Trung Thu có từ bao giờ, do ai là người đưa Tết này từ Trung Quốc vào nước ta vào khoảng thời gian nào thì chưa có tài liệu sử sách chính xác nào đề cập đến. Chỉ biết một điều rằng Tết Trung Thu đã có ở nước ta từ tự thuở đời nào rồi, và nó có sự biến đổi liên tục qua nhiều giai đoạn thăng trầm của thời gian.

Chiều 11/8, nhóm từ thiện Chia sẻ yêu thương (TP.Phủ Lý) và các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Vu lan – Mùa hiếu hạnh” tại Khu điều trị phong Ba Sao (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng).

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, mưa kéo dài từ rạng sáng đến cuối giờ chiều 3/8, một số tuyến đường của thành phố Phủ Lý như: Biên Hòa, Nguyễn Văn Trỗi, Lê Duẩn, Quy Lưu... rơi vào tình trạng ngập nước, giao thông đi lại hết sức khó khăn.

Làng Nha Xá, xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam vốn được biết đến với nghề dệt lụa truyền thống. Tuy nhiên, không chỉ nổi tiếng về lụa, ngôi làng này còn tự hào về những ngôi nhà cổ được xây dựng theo kiến trúc Pháp độc đáo có tuổi đời cả trăm năm.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.