Tạm hoãn các giải thi đấu thể thao tại Việt Nam do nCoV

Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) thông báo tạm dừng tổ chức các giải thi đấu thể thao trong hệ thi đấu quốc gia và quốc tế tại Việt Nam trong tháng 2/2020 do bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Ngày 3/2,  Tổng cục TDTT đã có văn bản gửi các Sở VHTT&DL, Sở VH&TT các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương; các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trong các hoạt động thể thao.

Công văn nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư tại Công văn số 79-CV/TW ngày 29 tháng 1 năm 2020 và các Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28 tháng 1 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31 tháng 1 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Tổng cục TDTT đề nghị Sở VHTT&DL, Sở VH&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia và các đơn vị liên quan thực hiện tạm dừng tổ chức các giải thi đấu thể thao trong hệ thi đấu quốc gia và quốc tế tại Việt Nam trong tháng 2/2020.

Sau đó, tùy theo diễn biến của tình hình dịch, các đơn vị cân nhắc việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao theo kế hoạch.

Đối với các hoạt động thi đấu thể thao do địa phương quản lý, đề nghị Sở VHTT&DL, Sở VH&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, cân nhắc việc tạm dừng tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao có đông người tham gia.

Các trung tâm huấn luyện thể thao, cơ sở huấn luyện tập trung vận động viên cần xây dựng kế hoạch và khẩn trương triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế và các cơ sở y tế địa phương; quản lý chặt chẽ việc ra, vào cơ sở tập huấn và hạn chế tối đa việc tổ chức các hoạt động tập huấn dã ngoại cho các vận động viên.

Đối với các đội tuyển thể thao đi thi đấu, tập huấn nước ngoài trong kế hoạch đã được phê duyệt, Tổng cục TDTT yêu cầu đơn vị quản lý cần tính toán lộ trình di chuyển phù hợp, tránh quá cảnh tại các quốc gia có ổ dịch và thực hiện các biện phòng ngừa để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh cho vận động viên trước, trong và sau khi đi thi đấu, tập huấn nước ngoài.

Trong diễn biến liên quan, ngày 4/2, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã thông báo điều chỉnh lịch thi đấu Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia (V.League). Theo đó, V.League mùa bóng 2020 sẽ khai mạc vào ngày 29/2 hoặc ngày 7/3.

Còn ở châu Á, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng đã thông báo tạm hoãn tổ chức vòng chung kết Giải vô địch bóng đá trong nhà (Futsal) châu Á 2020 đến khi có thông báo mới.

Theo kế hoạch trước đây, vòng chung kết Futsal châu Á sẽ diễn ra từ 26/2-8/3/2020 tại Turkmenistan.

Ngay khi nhận được thông báo, Đội tuyển Futsal Việt Nam (1 trong 12 đội tuyển dự vòng chung kết) đã lên kế hoạch tập luyện trong nước và dự kiến sẽ giữ nguyên lịch trình tập huấn tại Tây Ban Nha từ ngày 9-20/2.

Hiện nay, Thể thao  Việt Nam có đội tuyển duy nhất đang thi đấu ở nước ngoài. Đó là Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam thi đấu vòng loại thứ 3 bóng đá nữ Olympic 2020 tại Hàn Quốc với 2 trận đấu vào ngày 6 và 9/2.

Theo VGP News

Quyết Thành

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

giá gas hôm nay giá heo hơi hôm nay

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.