U19 Việt Nam (áo đỏ) không thể vượt qua Singapore. (Ảnh: Đoàn Nhật)

Trước khi trận đấu diễn ra, U19 Việt Nam chỉ có vị trí thứ ba ở bảng A. Muốn giành vé, thầy trò Hoàng Anh Tuấn buộc phải thắng đậm Singapore và chờ U19 Thái Lan sảy chân. Bởi lẽ đó, U19 Việt Nam đã tràn lên tấn công ngay từ những phút đầu tiên.

Phút 18, những sức ép của U19 Việt Nam đã được chuyển hoá thành bàn thắng mở tỉ số. Người lập công là tiền vệ cánh trái Hữu Thắng với một cú dứt điểm quyết đoán trong vòng cấm.

Áp lực phải ghi nhiều bàn thắng đã khiến hàng thủ U19 Việt Nam lộ những sơ hở nhất định. Phút 56, U19 Singapore đã tận dụng sai lầm này để có bàn gỡ hoà từ một quả đá phạt.

Ngay cả trong trường hợp giành 3 điểm, U19 Việt Nam cũng không thể đi tiếp vì U19 Thái Lan đã thắng Indonesia 2-0. (Ảnh: Đoàn Nhật)

Đến lúc này, thầy trò Hoàng Anh Tuấn nhận được tin U19 Thái Lan đã dẫn U19 Indonesia với tỉ số 2-0, đồng nghĩa với cánh cửa đi tiếp coi như đã khép lại. Nhưng các cầu thủ áo đỏ vẫn miệt mài lao lên tấn công. Phút 69, Văn Nam đánh đầu cận thành nâng tỉ số lên thành 2-1.

Ở gần với chiến thắng, U19 Việt Nam lại tiếp tục "để vàng rơi" khi Xuân Kiên mắc lỗi phá bóng hụt. Ngay lập tức, một cầu thủ Singapore ập vào ấn định tỉ số 2-2.

Hoà trận này, U19 Việt Nam đành rời giải U19 Đông Nam Á từ vòng bảng. Hai đội bóng đi tiếp ở bảng A là Thái Lan và chủ nhà Indonesia./.

Theo VOV.VN