Chủ công đội tuyển bóng chuyền Việt Nam Trần Thị Thanh Thúy

Sau khi thi đấu thành công tại giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2019 với ngôi vị Á quân , Trần Thị Thanh Thúy sang Nhật Bản thử việc theo lời mời của CLB Denso Airy Bees - đội bóng từng lên ngôi ở giải VĐQG Nhật Bản mùa 2013/2014.

Tại đây, chủ công của ĐT Việt Nam với chiều cao ấn tượng 1m93, đã được BLĐ đội bóng Nhật Bản đánh giá cao về chuyên môn cũng như sự chuyên nghiệp. Điều quan trọng, Thanh Thúy được đánh giá có thể trở thành một nhân tố có thể giúp Denso Airy Bees trở nên mạnh mẽ hơn, cạnh tranh ngôi vô địch tại giải vô địch Nhật Bản. 

 Theo tiết lộ, hiện CLB Bình Điền Long An và Denso Airy Bees đang đàm phán hợp đồng. Nếu hai bên đạt thỏa thuận, Thanh Thúy sẽ khoác áo đội bóng Nhật Bản ngay đầu tháng 9. Điều này cũng có thể giúp tay đập số một của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam có khoản thu nhập khoản 200 ngàn USD (tương đương 4,5 tỷ đồng)/tháng.

Thanh Thúy có thể sang Nhật Bản thi đấu với khoản thu nhập 4,5 tỷ đồng/tháng

Điều vướng mắc duy nhất hiện tại là đội bóng Nhật Bản muốn Thanh Thúy tập trung hoàn toàn cho Denso Airy Bees và chỉ để cô gái sinh năm 1997 này trở về thi đấu cho ĐT bóng chuyền Việt Nam tại SEA Games. Điều khoản này có thể ảnh hưởng tới tham vọng giữ vị trí CLB số 1 Việt Nam. 
Trong trường hợp hai bên đồng ý thỏa thuận, Nhật Bản sẽ trở thành quốc gia thứ 3 cùng với Thái Lan, Đài Loan mà Thanh Thúy có cơ hội thể hiện tài năng. 

Theo baobongda