UEFA giảm mức tiền thưởng của Champion League và Europa League

Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) sẽ cắt giảm mức tiền thưởng của giải Champion League và Europa League trong 5 mùa bóng tới do tác động của dịch COVID-19.

UEFA giảm mức tiền thưởng của Champion League và Europa League
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Yahoo Sport)

Báo The Times của Anh đưa tin Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) sẽ cắt giảm mức tiền thưởng của giải Champion League và Europa League trong 5 mùa bóng tới.

Lý do là ngân sách của tổ chức khá eo hẹp do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành, ảnh hưởng nghiêm trọng tới các giải đấu này.

Theo báo trên, UEFA đã thông báo cho các liên đoàn thành viên về khoản thất thu lên tới 514 triệu bảng Anh (tương đương 666,4 triệu USD) do bị giảm thu nhập từ truyền hình và các nguồn tài trợ do vòng loại trực tiếp bị trì hoãn.

Cụ thể, tháng 3 năm nay, hai giải đấu trên của UEFA đã phải tạm ngừng do dịch bệnh và chỉ được nối lại vào tháng 8 sau khi các giải quốc gia châu Âu khép lại. Đại dịch COVID-19 làm gián đoạn các kế hoạch tổ chức các sự kiện thể thao trên toàn cầu. Trong những giải đấu này, các vòng loại trực tiếp đã được tổ chức tại các sân bóng trung lập, không có khán giả và các trận đấu đấu loại cũng được rút gọn thành một trận đấu duy nhất thay vì đấu theo thể thức lượt đi - lượt về như trước đây.

Cũng theo tờ báo trên, trong mùa bóng vừa qua, khoản tiền thưởng mà UEFA dành cho 32 đội ở vòng bảng Champions League được dự đoán là 1,95 tỷ euro (2,3 tỷ USD)./.

Vietnam+

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.