Trận chung kết Champions League bất ngờ đổi địa điểm thi đấu

Trận chung kết Champions League giữa Chelsea và Man City vào ngày 30/5 sẽ diễn ra trên sân Dragao tại Bồ Đào Nha thay vì ở sân Ataturk Olympic ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo tờ Dailymail, trận chung kết Champions League sẽ được tổ chức tại Porto ở Bồ Đào Nha thay vì ở sân Ataturk Olympic, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ như kế hoạch đã định trước đó của UEFA.

UEFA đã tước quyền tổ chức chung kết Champions League của SVĐ Ataturk vì tình hình dịch bệnh căng thẳng ở Thổ Nhĩ Kỳ. UEFA đã buộc phải xem xét các địa điểm thay thế sau khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến chính phủ Vương quốc Anh đưa quốc gia này vào danh sách đỏ về du lịch và cấm người hâm mộ Anh đến đây.

Trận chung kết Champions League bất ngờ đổi địa điểm thi đấu
UEFA chọn sân Estadio do Dragao ở Porto (Bồ Đào Nha) làm địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League.

Ban đầu, UEFA dự định tổ chức trận chung kết Champions League ở SVĐ Wembley nhưng họ không thể đạt được thỏa thuận với chính phủ Vương quốc Anh về việc miễn cách ly cho hơn 2.000 khách VIP, nhân viên và phương tiện truyền thông khi trận đấu diễn ra tại Wembley.

Và sân Estadio do Dragao có sức chứa 50.000 người ở Porto hiện đã được chọn để làm nơi tổ chức trận chung kết sau khi UEFA ký thỏa thuận với chính quyền Bồ Đào Nha về số khách mời tham dự trận đấu. Chelsea và Manchester City, mỗi đội sẽ nhận được phân bổ vé từ 4.500 đến 6.000 vé.

Trận chung kết Champions League bất ngờ đổi địa điểm thi đấu
Man City và Chelsea đều đặt quyết tâm lớn giành chức vô địch Champions League mùa này.

Các CLB Anh đang thi đấu thành công ở đấu trường châu lục. Hai trong ba trận chung kết Champions League gần nhất đều là màn đọ sức nội bộ giữa các đại diện Premier League.

Chelsea có cơ hội giành chức vô địch Champions League lần thứ 2. Trong khi đó, Man City cũng đặt mục tiêu lên đỉnh châu Âu ở ngay lần đầu tiên vào chung kết.

DT

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.