U23 Saudi Arabia thể hiện lối chơi đầy khó chịu trước U23 Hàn Quốc. Đội bóng tới từ Tây Á thể hiện lối chơi chặt chẽ bên phần sân nhà, đồng thời luôn tổ chức phản công rất nhanh mỗi khi có bóng.

Các cầu thủ U23 Hàn Quốc ăn mừng sau pha ghi bàn của Jeong Tae-Wook.

Lối chơi kỷ luật của U23 Saudi Arabia khiến U23 Hàn Quốc rất bế tắc trong tấn công. Trong mỗi hiệp của thời gian thi đấu chính thức, đội bóng tới từ Đông Á đều chỉ có một cơ hội ghi bàn rõ nét nhưng các chân sút của U23 Hàn Quốc khi thi không thắng được thủ thành đối phương, khi lại dứt điểm ra ngoài vô duyên.

U23 Saudi Arabia cũng tạo được một số pha phản công ấn tượng, nhưng các chân sút của đội bóng này cũng không biết cách tận dụng. U23 Saudi Arabia chủ tâm đưa trận đấu vào hiệp phụ và có ý định đẩy trận đấu tới loạt luân lưu.

U23 Hàn Quốc không còn duy trì được sức tấn công tốt trong hiệp phụ, tuy nhiên đội bóng này đã bất ngờ mở tỉ số sau khi tận dụng thành công quả đá phạt ở phút 113, hậu vệ cao nhất trên sân Jeong Tae-Wook đã đánh đầu ghi bàn.

Bàn thắng của Jeong Tae-Wook đã mang về chiến thắng cho U23 Hàn Quốc, đội bóng này lần đầu vô địch U23 châu Á. Trong khi đó U23 Saudi Arabia lại một lần nữa lỗi hẹn với chiếc cúp bạc, họ có lần thứ hai về nhì.

Theo Dân trí