Đối thủ của Việt Nam mất quyền đá sân nhà ở vòng loại World Cup

Australia sẽ phải đá vòng loại thứ ba World Cup 2022 - khu vực châu Á trên sân trung lập, do không được chính quyền ưu tiên về thời gian cách ly phòng Covid-19.

Đối thủ của Việt Nam mất quyền đá sân nhà ở vòng loại World Cup
Trong số 12 đội dự vòng loại thứ ba World Cup 2022 - khu vực châu Á, chỉ Australia và Trung Quốc gặp khó trong việc xin chính phủ đặc cách về thời hạn cách ly để được đá sân nhà. Ảnh: AFP.

Chính phủ liên bang và tiểu bang không đồng ý miễn cách ly 14 ngày cho các cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài của Australia, khi trở về hội quân cùng đội tuyển quốc gia đá vòng loại World Cup 2022. Các đối thủ đến làm khách cũng trong tình cảnh tương tự. Do vậy, Liên đoàn Bóng đá Australia (FA) không thể tổ chức trận ra quân tại bảng B với Trung Quốc ngày 2/9 trên sân Sydney’s Bankwest như kế hoạch ban đầu.

"Trận đấu trên sân nhà của chúng tôi tháng 9 tới sẽ phải diễn ra ở nước khác. Đây là một bất lợi đáng kể", Giám đốc Điều hành FA James Johnson nói với News Corp. "Nếu nhìn vào thành tích sân nhà và sân khách, mọi người sẽ thấy đá sân nhà lợi thế nào, giống như có thêm một cầu thủ trên sân vậy. Thế nên chúng tôi đang rơi vào thách thức lớn".

Australia có nhiều cầu thủ đang chơi bóng tại châu Âu nên FA tính tổ chức trận đấu ở nơi đây. Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) không đồng ý. FA do vậy đang cân nhắc chọn UAE, Qatar hoặc một quốc gia ở Đông Nam Á để thuê sân.

Sau trận đấu với Trung Quốc năm ngày, Australia sẽ làm khách của Việt Nam tại Mỹ Đình. Tới ngày 7/10, đội bóng xứ chuột túi lại phải giải quyết bài toán sân đấu khi tiếp đón Oman. "Tôi tin rằng Australia sẽ được chơi trên sân nhà ở các trận đấu cuối năm nay, khi tình hình Covid-19 được kiểm soát tốt ở Australia, đặc biệt là ở Sydney", James Johnson nói. "Chúng tôi sẽ cố xin chính phủ để đội được đặc cách như ở các quốc gia khác, để được đá trên sân nhà. Tất nhiên đội bóng sinh hoạt trong "bong bóng", không tiếp xúc với người ngoài nên khả năng nhiễm bệnh là số 0".

HLV Graham Arnold sau khi cầm quân ở Olympic Tokyo đã bay tới Dubai. Ông không muốn trở về Australia khi phải cách ly 14 ngày. Johnson cho rằng thật khó cho HLV trưởng Australia nếu ông bị cách ly trong khách sạn hai tuần, trong khi trận đấu với Trung Quốc chỉ còn khoảng bốn tuần nữa là diễn ra.

Đối thủ của Việt Nam mất quyền đá sân nhà ở vòng loại World Cup

TT

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.