Sự kiện - Bình luận

Hình ảnh về một người phụ nữ xúi con trẻ trộm tiền của người bán hàng ở vỉa hè ở Đường Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3 (thành phố Hồ Chí Minh) phát tán trên mạng xã hội những ngày qua đã khiến cộng đồng bức xúc. Được biết, hiện Công an Quận 3 (Thành phố Hồ Chí Minh) đã phối hợp cùng Công an phường 14 trích xuất camera an ninh ở điểm bán tạp hoá vỉa hè và đang vào cuộc, truy bắt người phụ nữ xúi con trộm tiền.

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX đặt ra mục tiêu: “Xây dựng tỉnh Hà Nam giàu đẹp, văn minh, phấn đấu đạt mức phát triển khá của vùng Đồng bằng Bắc Bộ”; “Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP)- giá so sánh 2010- tăng bình quân từ 10% trở lên”; “Đến năm 2025, GRDP bình quân đầu người đạt 117 triệu đồng/người/năm”, đặc biệt là mục tiêu phấn đấu xây dựng “tỉnh Hà Nam trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035”…

Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới, sách giáo khoa (SGK) lớp 1 có sự thay đổi. Theo qui định của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) sẽ có 8 đầu sách bắt buộc. Giá các bộ sách được nhà xuất bản thông báo dưới 200.000 đồng.

Kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám thành công không chỉ ôn lại truyền thống hào hùng của lịch sử dân tộc, mốc son chói lọi của cách mạng Việt Nam, mà đây còn là dịp nhắc nhớ về bài học lòng dân, về bồi đắp và huy động sức mạnh lòng dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Ngày 4/8, Thủ tướng Chính phủ đã gửi thư khen, động viên cán bộ, thầy thuốc, nhân viên ngành y tế đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Đây thực sự là một nguồn động viên cổ vũ lớn đối với những “chiến sĩ áo trắng” những người đang đối mặt với muôn vàn khó khăn, thử thách trên tuyến đầu chống dịch.

Sáng 26/5 vừa qua, một cây phượng bị bật gốc đổ xuống sân Trường THCS Bạch Đằng (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) làm một học sinh tử vong, nhiều em khác bị thương.

Ngày 19/5 năm nay là ngày kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Những điều bất thường trong việc thực hiện chi tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo tinh thần Quyết định 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ở một số địa phương thuộc tỉnh Thanh Hóa trong những ngày đầu tháng 5 vừa qua đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội.

Những ngày qua, cùng với “sức nóng” của tình hình bệnh dịch Covid-19 tại các quốc gia trên thế giới thì chủ đề “giải cứu” nông sản (dưa hấu, thanh long, sầu riêng...) cũng là vấn đề “nóng” trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Những cá nhân có hành vi thiếu trách với cộng đồng, sử dụng không gian mạng để lan truyền thông tin thất thiệt, xấu độc không chỉ phải chịu hình thức xử phạt đích đáng mà còn bị cả cộng đồng xã hội chỉ trích, lên án. Càng trong khó khăn, hoạn nạn mới càng cần thể hiện rõ hơn, sâu sắc hơn ý thức, trách nhiệm với cộng đồng.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.