Sự kiện - Bình luận

Cần có ý thức trách nhiệm và kỹ năng khi sử dụng mạng xã hội

Theo thông tin từ Báo Lao động, ngày 27/7 vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã có giấy mời bà Nguyễn Thị Hằng, cư trú tại phường 21, quận Bình Thạnh (Thành phố Hồ Chí Minh) - người được xác định là chủ tài khoản Hằng Nguyễn lên làm việc vì đã đăng những nội dung thông tin cực đoan, phân biệt vùng miền trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19 trên trang cá nhân, gây bức xúc đối với dư luận xã hội, đặc biệt là những người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Cuối tháng 6 vừa qua, đoạn clip ghi lại cảnh một em bé 12 tháng tuổi bị một phụ nữ giữ chân, giữ tay và nhét giẻ vào mồm, được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây làn sóng bức xúc trong dư luận; đặc biệt là đối với các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo. 

Chiều ngày 15/6, Hội đồng Giải báo chí quốc gia đã tổ chức họp báo về Giải báo chí quốc gia lần thứ XV - năm 2020. 

Mục tiêu thành lập Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam để tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp tự nguyện bằng tiền, vắc-xin của các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước và các nguồn vốn hợp pháp khác cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân.

Vẫn là màu áo xanh thân thương, quen thuộc ấy, vẫn là tinh thần xung phong, xung kích giàu tính biểu tượng của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và sáng tạo ấy… một lần nữa tinh thần tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của các bạn thanh niên lại có dịp sáng lên, tỏa rạng đẹp đẽ trong những ngày toàn dân căng mình đối mặt cùng hiểm họa dịch bệnh Covid-19.

Những ngày đầu tháng tư này, thật nức lòng khi đón nhận tin vui về việc chính quyền và lực lượng công an ở một xã miền núi phía bắc (xã Cô Ba, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng) chủ động bố trí cả giường, đệm, chăn ấm… cho người dân địa phương nghỉ tạm qua đêm trong lúc chờ đợi đến lượt làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử. Đây thực sự là một việc làm đầy ý nghĩa, một minh chứng sinh động, một “điểm cộng” cho tinh thần vì nhân dân phục vụ của đội ngũ cán bộ ở địa phương vùng cao này.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.