Quốc tế

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng Mỹ không có quyền khôi phục các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) đối với Iran vì Washington đã rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và không thực hiện các nghĩa vụ của Mỹ.

Tuyên bố chung giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) ngày 21/8 thông báo hai bên đã đạt được một thỏa thuận cắt giảm thuế đối với một số sản phẩm xuất khẩu của nhau, kết quả đầu tiên trong những nỗ lực nhằm hạ nhiệt căng thẳng thương mại.

Bộ Ngoại giao Iran ngày 20/8 cho biết, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) lấy làm tiếc vì vụ việc và sẵn sàng bồi thường thiệt hại.

Nhà máy thủy điện Mã Đổ Sơn (Trung Quốc) dự kiến xả lũ từ 9h đến 17h ngày 20/8/2020, khi đó mực nước sông Hồng sẽ dâng cao hơn.

Chính phủ Indonesia đã phải tạm hoãn việc thực hiện dự án di dời thủ đô đến đảo Borneo để đối phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Đây là dự án trị giá 33 tỷ USD đầy tham vọng của Tổng thống Joko Widodo trong nhiệm kỳ thứ hai.

Liên minh châu Âu (EU) không chấp nhận kết quả bầu cử tổng thống tại Belarus. Đó là tuyên bố của Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel sau cuộc hội đàm trực tuyến của các nhà lãnh đạo EU bàn về tình hình Belarus hôm 19/8.

Nhật Bản đang trải qua đợt nắng nóng mùa hè gay gắt với nhiệt độ ở khu vực miền trung lập kỷ lục hơn 41 độ C.

Ngày 18/8, Thụy Điển cho biết nước này đã tạm thời rút tất cả các nhà ngoại giao của mình khỏi Triều Tiên, nơi Đại sứ quán Thụy Điển cũng đại diện cho lợi ích của Mỹ và một số quốc gia khác.

Tổng cộng hơn 2.500 quân nhân thuộc 3 quân khu và Hạm đội Biển Bắc cùng khoảng 500 phương tiện sẽ tham gia các cuộc tập trận quân cảnh "Strazh 2020" diễn ra trên khắp đất nước Nga.

Ngày 17/8, việc đi lại giữa Malaysia và Singapore đã nối lại, sau khi hai bên đóng cửa kể từ tháng 3/2020 để ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.