Taliban sẽ hoàn tất Nội các trong vòng 2 tuần tới

Quyền Bộ trưởng Thông tin và Văn hóa kiêm người phát ngôn Taliban Zabiullah Mujahid ngày 29/8 tuyên bố lực lượng Hồi giáo vũ trang này sẽ hoàn tất danh sách Chính phủ mới trong 2 tuần tới.

Ông Mujahid cho biết Taliban đã bổ nhiệm xong cảnh sát trưởng cho tất cả 34 tỉnh trong cả nước và toàn bộ nội các mới sẽ sớm được định hình.

Trước đó, 1 thành viên đoàn đàm phán của Taliban tại Doha, Qatar cho biết tất cả các vị trí lãnh đạo tạm thời đều đã được xác định gồm các bộ trưởng, người đứng đầu, giám đốc các sở ngành và thống đốc tỉnh.

Taliban sẽ hoàn tất Nội các trong vòng 2 tuần tới
Các tay súng Taliban trên đường tiến vào thủ đô Kabul (Ảnh: AFP)

Taliban tuyên bố việc bổ nhiệm chính thức sẽ căn cứ trên kinh nghiệm và năng lực của từng cá nhân. Trong những ngày qua, Taliban đã bổ nhiệm 1 loạt vị trí trong Chính phủ mới như quyền Bộ trưởng Giáo dục Đại học, quyền Giám đốc Ủy ban Olympic Quốc gia Afghanistan, quyền Bộ trưởng các Bộ Thông tin và Văn hóa, Công vụ, Giáo dục cùng thị trưởng một số thành phố và thống đốc hầu hết các tỉnh.

Ngày 30/8, tròn 15 ngày kể từ khi Taliban giành quyền kiểm soát đất nước nhưng khoảng trống về tổ chức bộ máy vẫn đang tồn tại ở Afghanistan. Các lãnh đạo Taliban vẫn đang bận rộn tại thủ đô Kabul với các cuộc đàm phán về thành phần chính phủ mới./.

PV/VOV-New Delhi

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.