Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường lực lượng ở Đông Bắc Syria

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 6/9 đã tăng cường lực lượng tới các căn cứ của hai nước ở tỉnh Hasakah, Đông Bắc Syria.

Mỹ Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường lực lượng ở Đông Bắc Syria
Xe quân sự của Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ tham gia cuộc tuần tra chung ở ngoại ô thị trấn Tal Abyad (Syria) giáp giới với Thổ Nhĩ Kỳ ngày 8/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin trên, các lực lượng Mỹ đã điều tiếp viện quân sự và hậu cần từ các căn cứ ở Iraq qua cửa khẩu al-Walid để tới căn cứ ở vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Hasakah. Trước đó, ngày 4/9, các lực lượng Mỹ cũng đã đưa 50 xe quân sự từ Iraq sang Syria qua cửa khẩu này.

Trong khi đó, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai số lượng lớn tiếp viện từ nước này qua các cửa khẩu Ras al-Ayn, al-Sukkariyah ở khu vực nông thôn phía Bắc tỉnh Hasakah để tới các căn cứ ở 3 làng Bab al-Khir, Daoudia, Eineq al-Hawa.

SANA cho rằng động thái tăng cường lực lượng nói trên của Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria là "vi phạm luật pháp quốc tế". Theo SANA, trong vài tháng qua, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đã triển khai hàng nghìn xe quân sự tới củng cố các căn cứ "trái phép" của hai nước này ở miền Bắc Syria.

Mỹ có một số căn cứ quân sự ở khu vực Đông Bắc Syria, hiện do lực lượng người Kurd kiểm soát. Chính phủ Syria coi việc các lực lượng Mỹ hiện diện tại Syria là chiếm đóng, do đó đã nhiều lần kêu gọi cộng đồng quốc tế gây áp lực để Washington rút binh lính khỏi Syria.

Phương Hoa

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

giá gas hôm nay giá heo hơi hôm nay

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.