Malaysia dỡ bỏ hạn chế đi lại với người đã tiêm chủng đầy đủ

Lệnh dỡ bỏ hạn chế đi lại đối với những người đã tiêm chủng đầy đủ được đưa ra trong hoàn cảnh 90% dân số trưởng thành tại quốc gia này đã được tiêm hai mũi vaccine.

Ngày 10/10, Malaysia đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế đi lại giữa các tiểu bang cũng như quốc tế đối với công dân nước này đã được tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19.

Lệnh dỡ bỏ hạn chế đi lại đối với những người đã tiêm chủng đầy đủ được đưa ra trong hoàn cảnh 90% dân số trưởng thành tại quốc gia Đông Nam Á này đã được tiêm hai mũi vaccine. Tuy nhiên, những người muốn nhập cảnh vào Malaysia vẫn  phải cách ly bắt buộc 14 ngày.

Malaysia dỡ bỏ hạn chế đi lại với người đã tiêm chủng đầy đủ
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại Malaysia. Ảnh: THX/TTXVN

Thủ tướng Malaysia Ismail Yaakob cho biết, chính phủ đã đồng ý cho người dân Malaysia được tiêm chủng đầy đủ được đi nước ngoài mà không cần phải xin phép. Lệnh dỡ bỏ hạn chế đi lại sẽ có hiệu lực từ ngày 11/10.

Trong bài phát biểu trước báo chí, thủ tướng Malaysia tiết lộ, chính phủ đang chuẩn bị chuyển sang đối mặt với Covid-19 theo cách thức mới, họ sẽ không áp đặt các lệnh phong toả diện rộng như trước kia nếu các trường hợp mắc Covid-19 mới gia tăng. Người đứng đầu chính phủ Malaysia khẳng định, người dân phải sống chung với Covid-19 vì virus không thể bị loại bỏ hoàn toàn khỏi đời sống.

Gần 65% trong số 32 triệu người Malaysia từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm chủng đầy đủ. Quốc gia này cũng đã ghi nhận 2,3 triệu ca nhiễm và hơn 27.000 người tử vong vì Covid-19./.

PV/VOV-Bangkok

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.