Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: THX/TTXVN)

Quyền trợ lý Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov ngày 11/5 đã đưa ra thông báo trên, đồng thời cho biết Nga đang phối hợp chặt chẽ với Iran nhằm ngăn chặn Tehran rút khỏi JCPOA mà Moskva coi là vấn đề sống còn đối với sự ổn định toàn cầu.

Theo ông Ushakov, cũng trong ngày 14/5, tại Sochi, Hội đồng Kinh tế cấp cao Á-Âu sẽ nhóm họp với sự tham dự của Tổng thống Putin và lãnh đạo các nước thành viên Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU), gồm Nga, Belarus, Armenia, Kyrgyzstan và Kazakhstan.

Nội dung chính của cuộc gặp thượng đỉnh này là hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, kinh tế số, y học, sinh thái cũng như tư cách thành viên EAEU của Moldova hiện đang là nước quan sát viên.

Sau đó, ông Putin sẽ tiến hành gặp song phương với từng nhà lãnh đạo của các nước thành viên, bao gồm cả tân Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan.

Quyền Trợ lý tổng thống Ushakov cho biết thêm người đứng đầu nước Nga dự kiến cũng sẽ có hàng loạt cuộc gặp quốc tế trong nửa cuối tháng 5 này, trong đó có cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế quốc tế St.Petersburg tại thành phố cùng tên.

Tuy nhiên, ông Ushakov không đề cập đến khả năng Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhau kể từ sau cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo hôm 20/3 vừa qua./.

Theo vietnamplus