Sau khi hai viện Quốc hội Mỹ thông qua Dự luật chi tiêu ngân sách cho chính phủ liên bang trong 2 năm tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua Dự luật này, giúp Chính phủ Mỹ thoát khỏi cảnh đóng cửa vì thiếu ngân sách hoạt động.

Trước đó ít giờ, với 240 phiếu thuận và 186 phiếu chống, Dự luật trên đã được Hạ viện thông qua. Theo Dự luật trên, chi tiêu quốc phòng sẽ tăng lên 80 tỷ USD trong năm tài khóa 2018 và 85 tỷ USD trong tài khóa tiếp theo, bắt đầu từ ngày 1/10.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: CNN)

Những khoản chi cho các chương trình trong nước cũng sẽ tăng lên 63 tỷ USD trong năm nay và 68 tỷ USD vào năm tới. Dự luật này cũng quy định nâng mức trần nợ liên bang trong hai năm tới.

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, Thượng viện Mỹ cũng đã thông qua Dự luật chi tiêu ngân sách nói trên, sau khi trì hoãn nhiều giờ để buộc Quốc hội lỡ thời hạn chót phê chuẩn vào nửa đêm 8/2 và đẩy chính phủ rơi vào cảnh đóng cửa lần thứ hai trong vòng 3 tuần qua do hết kinh phí hoạt động.

Chính phủ Mỹ cũng đã phải ngừng hoạt động trong 3 ngày do ngân sách liên bang hết hiệu lực từ nửa đêm 19/1 (theo giờ địa phương).

Theo VOV.VN