Bulgaria ấn định ngày gia nhập Eurozone

Theo trang tin novinite.com của Bulgaria, ngày 1/1/2024 chính thức được ấn định là ngày Bulgaria gia nhập khu vực đồng Euro (Eurozone), theo đó người dân Bulgaria sẽ sử dụng đồng tiền này để thanh toán.

Bulgaria ấn định ngày gia nhập Eurozone
Biểu tượng đồng euro ở Frankfurt, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, thời điểm nêu trên được đề cập trong dự thảo sửa đổi nghị định của Hội đồng Bộ trưởng Bulgaria, quy định các hoạt động do Hội đồng điều phối để chuẩn bị cho Bulgaria trở thành thành viên của Eurozone.

Theo dự thảo sửa đổi của nghị định này, trước ngày 30/6/2021, Hội đồng điều phối, với đồng chủ tịch là Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc của Ngân hàng quốc gia, phải lập dự thảo Kế hoạch quốc gia về việc giới thiệu đồng Euro ở Bulgaria.

Ban Công tác về Bảo vệ Người tiêu dùng của Hội đồng điều phối sẽ giám sát việc tính toán lại tỷ giá từ đồng Leva của Bulgaria sang đồng Euro để khắc phục thói quen làm tròn giá của người bán hàng.

Ban Công tác Truyền thông của Hội đồng điều phối sẽ xúc tiến chiến dịch nhằm "giới thiệu đồng euro" tới công chúng và sẽ duy trì một trang web thông tin chuyên dụng về đồng tiền này.

Trước đó, tại Diễn đàn Tiền tệ châu Âu của khu vực Trung và Đông Âu diễn ra từ ngày 12 - 14/1/2021, Bộ trưởng Tài chính Bulgaria Kiril Ananiev cho biết đã đề nghị để nước này gia nhập Eurozone vào năm 2024. Từ năm 2018, Bulgaria đã xúc tiến việc đề nghị gia nhập Eurozone để không bỏ lỡ cơ hội hội nhập sâu hơn vào khu vực. Hiện nay, Eurozone gồm 19/27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU).                                     

TT

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.