Quốc tế

Ngày 30/7 (theo giờ Washington D.C), Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ thăm Việt Nam và Singapore vào tháng tới.

Tổng thống Mỹ yêu cầu viên chức liên bang phải khai báo về tình trạng tiêm chủng vaccine COVID-19 của mình, đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm thường xuyên trong trường hợp chưa tiêm chủng.

Nga hôm 29/7 cho biết, nước này muốn Anh và Pháp tham gia vào các cuộc hội đàm kiểm soát vũ khí hạt nhân mở rộng với Mỹ. Trong khi đó, Mỹ muốn Trung Quốc cũng có mặt.

Indonesia phát hiện biến thể Delta Plus đã xâm nhập nước này và có khả năng lây lan nhanh hơn biến thể Delta hiện có. 

Những hành khách đến Anh vẫn phải xuất trình giấy xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2 và cam kết thực hiện 1 xét nghiệm khác sau khi đến.

Ngày 27/7, hai miền Triều Tiên đã khôi phục đường dây nóng liên lạc cấp chính phủ và giữa hai quân đội, vốn đã bị cắt hồi tháng Sáu năm ngoái.

Công ty Shionogi ở Osaka, Nhật Bản đã bắt tay thử nghiệm lâm sàng loại thuốc điều trị cho bệnh nhân COVID-19 uống một lần mỗi ngày và sẽ vô hiệu hóa virus trong chưa đầy 1 tuần.

Varosha từng là khu nghỉ dưỡng nổi tiếng của Cyprus nhưng đã bị đóng cửa và trở thành “thành phố ma,” và năm 2020 cả Bắc Cyprus và Thổ Nhĩ Kỳ cùng ra tuyên bố sẽ mở lại thành phố này.

Ngày 23/7, Philippines đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống "gạo vàng" biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em và có thể cứu nhiều mạng người ở các nước đang phát triển.

Ngày 22/7, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã họp về tình hình Lebanon và việc thực hiện Nghị quyết 1701 của Hội đồng bảo an.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.