Quốc phòng

Đó là mục tiêu đặt ra đối với Đảng bộ Quân sự thành phố Phủ Lý trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Không phụ sự kỳ vọng và tin tưởng của người hâm mộ, trong ngày thi đấu đầu tiên tại cuộc thi "Xe tăng hành tiến" trong khuôn khổ Army Games 2020, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu tốt và giành vị trí thứ hai của bảng 2 với thành tích 32 phút 20 giây.

Sau 2 ngày tranh tài, 36 trung đội trưởng dân quân cơ động (DQCĐ) giỏi cấp huyện, cấp xã thuộc 6 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh đã hoàn thành 4 phần thi: Nhận thức chính trị, pháp luật; Viết giáo án và thực hành huấn luyện 1 nội dung điều lệnh đội ngũ từng người không có súng (từ bài 1 đến bài 4); Báo cáo thông qua kế hoạch chiến đấu bảo vệ trụ sở UBND với cấp trên; bắn súng trường CKC bài 1b.

Cách đây 75 năm, một trong những nhiệm vụ cần kíp phải thực hiện ngay sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, đó là bảo vệ và củng cố chính quyền cách mạng. Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cấp bách đó, tổ chức lực lượng vũ trang LLVT trong tỉnh dần hình thành và hoạt động ngay từ mỗi lũy tre làng và ngày càng phát triển rộng khắp.

Sáng 18/8, Bộ CHQS tỉnh tổ chức khai mạc Hội thi trung đội trưởng dân quân cơ động (DQCĐ) giỏi năm 2020.

Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của Ban CHQS huyện Bình Lục. Đây là một trong những đơn vị được Bộ CHQS tỉnh lựa chọn làm điểm xây dựng đơn vị “mẫu mực, tiêu biểu” trong khối các cơ quan, đơn vị trực thuộc LLVT tỉnh.

Ngày 11/8, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 phối hợp với Bộ CHQS tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao công trình nhà tình nghĩa cho Thương binh Nguyễn Văn Huề (thương binh 4/4 ở thôn Thượng, Đại Vượng, xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm.

Từ khi ca bệnh số 620 là người dân tổ phố Đình Tràng từ Đà Nẵng trở về phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, mọi hoạt động nơi đây thay đổi hẳn. Những ngày này, tại khu vực hồ thuộc tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý vắng vẻ lạ thường. Quanh khu vực hầu như chỉ có những cán bộ, chiến sĩ bộ đội, công an tuần tra canh gác, nhân viên y tế trực chốt phòng dịch.

Sáng 6/8, Ban CHQS huyện Kim Bảng tổ chức hội thi trung đội trưởng dân quân cơ động (DQCĐ) giỏi năm 2020.

Sáng 5/8, tại Thành phố Hải Phòng, Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu 3 lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã chính thức khai mạc.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.