Nữ quân nhân thi đua, sáng tạo, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”

Công tác trong LLVT tỉnh yêu cầu công việc đòi hỏi tính kỷ luật cao, những năm qua, những nữ quân nhân thuộc Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh luôn nỗ lực phấn đấu, sáng tạo, thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Và hình ảnh những nữ quân nhân xung kích, nhiệt tình ở hầu hết các lĩnh vực công tác cũng như trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng đã để lại dấu ấn tích cực, đậm nét, góp phần tô thắm hình ảnh đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong giai đoạn cách mạng mới.

Nữ quân nhân thi đua sáng tạo xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”
Chị em phụ nữ Bộ CHQS tỉnh nấu cháo từ thiện cấp phát cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đó là tấm gương nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Thượng tá Nguyễn Thị Hà (quân nhân chuyên nghiệp Phòng Hậu cần), nhiều năm xung phong đảm nhận nhiệm vụ mới, việc khó - triển khai dự án “Áp dụng khoa học công nghệ trong chăn nuôi bò sinh sản, bò vỗ béo” của Bộ CHQS tỉnh.

Dự án bắt đầu thực hiện từ năm 2017, Phòng Hậu cần là cơ quan trực tiếp đảm nhiệm và chị là người sẵn sàng nhận việc mới, việc khó này tại một địa bàn xa trung tâm. Dự án ban đầu chăn nuôi 200 con bò sinh sản, bò vỗ béo tại khu tăng gia sản xuất của Bộ CHQS tỉnh ở xã Thanh Nghị (Thanh Liêm). Đến nay, dự án được đánh giá rất thành công, đàn bò sinh trưởng, phát triển tốt, một số gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương đã được cấp bò đối ứng để đẩy mạnh tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế hộ. Nhiều cán bộ, chiến sỹ đều nể phục tinh thần kiên trì, quyết tâm, bền bỉ và sáng tạo của chị.

Đó là những CBHV phụ nữ ở bộ phận văn thư bảo mật, thực hiện nghiêm việc giữ bí mật trong lưu trữ, in tài liệu, công văn. Đó là CBHV quân y, không chỉ làm tròn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe bộ đội mà còn tham gia nhiều đợt khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, bà con nghèo, qua đó góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng, xây dựng hình ảnh đẹp nữ quân nhân trong quần chúng nhân dân.

Đó là những nữ quân nhân làm nhiệm vụ nuôi quân, không quản ngại sớm tối, nắng mưa, chăm lo chu đáo đời sống cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm các bếp nuôi quân, khu cách ly phòng dịch Covid-19.

Đó là những nữ quân nhân làm công tác văn hóa, văn nghệ, vừa đảm nhận nhiệm vụ tại đơn vị, vừa xây dựng, phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật nhân những dịp kỷ niệm lớn của ngành, của tỉnh, vừa tổ chức, tham gia hội thi do cơ quan và cấp trên tổ chức đạt kết quả cao…

Cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, CBHV phụ nữ Bộ CHQS tỉnh còn tích cực phối hợp với các đoàn thể, đơn vị kết nghĩa tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, nghĩa tình, vì cộng đồng. Điển hình như phối hợp với đoàn thanh niên cơ quan tổ chức lao động với chủ đề “Ngày chủ nhật xanh”, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; tích cực tăng gia sản xuất; đóng góp kinh phí ủng hộ quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ khuyến học; tổ chức thăm, tặng quà gia đình chính sách, trẻ em mồ côi và gặp mặt, tặng quà, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ; nấu cháo từ thiện cấp phát cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đặc biệt, trong thời gian cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19, CBHV phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã phát huy sáng kiến, tình nguyện đóng góp kinh phí, làm 500 chiếc mũ chống giọt bắn gửi tặng lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung ở Trung đoàn 151; phối hợp với Ban CHQS và Hội Phụ nữ huyện Thanh Liêm tặng nhu yếu phẩm cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch trị giá gần 10 triệu đồng.

Trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Hội Phụ nữ Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển hạ tầng kỹ thuật Hà Nam tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu, quân nhân, hội viên hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 100 triệu đồng…

Không chỉ làm tròn nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, những nữ quân nhân còn luôn phát huy vai trò người “giữ lửa” trong xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, thi đua thực hiện tốt tiêu chí thi đua xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, phong trào “Phụ nữ tiết kiệm, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”. Các tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm được chị em thường xuyên duy trì, đến nay đã tiết kiệm được 30 triệu đồng, cộng với nguồn vốn của Bộ Quốc phòng cho 4 hội viên vay phát triển kinh tế gia đình. 

Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực hết mình trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công tác hội cũng như hoạt động vì cộng đồng, những nữ quân nhân Bộ CHQS tỉnh đã được cấp trên ghi nhận, đánh giá cao. Và hình ảnh những nữ quân nhân trung hậu, đảm đang, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” đã và đang tiếp tục được nhân rộng, lan tỏa trong LLVT cũng như trong cuộc sống.

Phương Dung

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.