Duy Tiên phối hợp bảo đảm công tác hậu cần khu cách ly tập trung

Đến nay khu cách ly tập trung tại Khu thiết chế công đoàn Hà Nam (thị xã Duy Tiên) đã tiếp nhận 178 công dân vào phòng dịch. Tại đây để  đảm bảo việc quản lý, giám sát và hậu cần khu cách ly, Ban CHQS thị xã Duy Tiên đã bố trí lực lượng làm nhiệm vụ thường xuyên, phối hợp cùng cán bộ y tế, công an giám sát tình hình dịch bệnh, đảm bảo an ninh an toàn khu cách ly.

Toàn bộ khu cách ly có thể đảm bảo khoảng 800 chỗ ở với 245 phòng có điều kiện cơ sở vật chất tương đối tốt. Đi vào hoạt động, bước đầu khu cách ly chủ yếu tiếp nhận các công dân thuộc diện F1 trên địa bàn và một số khu vực lân cận. Để chung tay cùng bộ đội trong công tác bảo đảm hậu cần, hội viên phụ nữ các xã, phường, thị trấn được huy động hằng ngày tham gia nấu ăn. Hiện nay mỗi ngày  đảm bảo khoảng trên 200 suất ăn cho công dân và lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly. 

Duy Tiên các lực lượng chung tay phối hợp bảo đảm công tác hậu cần khu cách ly tập trung
Duy Tiên các lực lượng chung tay phối hợp bảo đảm công tác hậu cần khu cách ly tập trung
Hội viên phụ nữ thị xã Duy Tiên tham gia hỗ trợ bộ đội trong công tác hậu cần.

Để công tác phòng dịch tại khu cách ly được đảm bảo, trong khi số lượng bà con đến cách ly ngày càng tăng, Ban CHQS thị xã Duy Tiên đã phối hợp hiệp đồng với các đơn vị đảm bảo nguồn cung ứng lương thực, thực phẩm kịp thời cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đối với các công dân đến cách ly được phân loại và sắp xếp hợp lý, ưu tiên người già, trẻ em, phụ nữ có thai ở tầng thấp, cố gắng bố trí tách biệt những đối tượng có nguy cơ cao, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly cũng như trong các lực lượng làm nhiệm vụ.

Hằng ngày, đội ngũ y, bác sĩ theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh, đảm bảo công tác vệ sinh phòng dịch tại khu cách ly. Để kịp thời ứng phó các tình huống có thể xảy ra, Ban CHQS thị xã Duy Tiên cũng đã sẵn sàng các phương án phối hợp, đảm bảo tốt hoạt động của khu cách ly tập trung và công tác phòng chống dịch trên địa bàn nói chung. 

Phương Dung

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.